Twitter sai chính tả trong mã chủ đề mừng quốc khánh Mỹ

Twitter sai chính tả trong mã chủ đề mừng quốc khánh Mỹ

Ảnh: MASHABLE

Theo trang tin Mashable, trong số những trường hợp dùng hashtag sai lỗi chính tả, #IndependanceDay thay vì #IndependenceDay, đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phát hiện ra sai sót và lập tức sửa sai ngay.

Trên thực tế, bất kể việc sai lỗi chính tả, mã chủ đề #IndependanceDay vẫn lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Twitter trong ngày quốc khánh Mỹ, 4-7. Có lẽ nhiều người đã “tiện tay” chia sẻ theo chế độ hiển thị tự động khi gõ mã chủ đề mà không đọc kỹ.

Cũng phải công bằng hơn khi đánh giá việc này. Có lẽ Twitter đã hiển thị mã chủ đề này theo hệ thống lọc về việc gõ sai chính tả, song nhiều người lại sử dụng nó khi mạng xã hội tự động hiển thị khi gõ hashtag trên nền tảng mạng xã hội, theo đó vô tình khiến nhiều người hơn lặp lại sai sót.

Ảnh: MASHABLE

Ảnh: MASHABLE

Ảnh: MASHABLE

Với nhiều người, sự lầm lẫn này lại mang tính biểu tượng tuyệt vời về thực tiễn nhiều rối loạn của nước Mỹ dưới thời ông Trump, đặc biệt trong ngày Quốc khánh.

Còn một điều thú vị nữa có thể rút ra từ thực tế này là một sai sót nhỏ, dù chỉ vô tình, cũng đã có thể mau chóng được lặp lại ra sao trên nền tảng mạng xã hội.

TTO – Sự cố viết sai chữ “foundation” thành “fandation” trong nội dung giao dịch chuyển tiền đã khiến các tin tặc bị vuột khỏi tay 81 triệu USD và Ngân hàng Bangladesh giữ lại được 850-870 triệu USD.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/twitter-sai-chinh-ta-trong-ma-chu-de-mung-quoc-khanh-my-20180705093611236.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.