Nhẵn túi vì lao theo những khoá học làm giàu

Nhẵn túi vì lao theo những khoá học làm giàu

ANTĐ – Thời gian gần đây, những khóa học làm giàu được mở ra ngày càng nhiều với học phí dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Song nếu với chi phí đó mà làm giàu được thì cả thiên hạ đã giàu.

Là người đã từng tham gia khóa học làm giàu, Phan Hùng Anh – sinh viên năm cuối Học viện Bưu chính viễn thông chia sẻ, các khóa học này thường diễn ra từ vài buổi đến vài chục buổi tùy theo nhu cầu của người học với mức lệ phí khác nhau. Thông thường, lớp học càng đông thì mức phí càng giảm, song thấp nhất khoảng 2,5 triệu đồng/khóa. Đối tượng tham gia chủ yếu là sinh viên năm cuối và những người đang thất nghiệp, tìm kiếm cơ hội đổi đời nhanh chóng…

Trong quá trình học, các học viên còn được mời mua tài liệu tham khảo về các bí quyết làm giàu với giá không hề rẻ. Về nội dung đào tạo, giảng viên thường nêu ra các nguyên tắc, công cụ, cách thức kinh doanh, xen kẽ vào đó các câu chuyện kể về những triệu phú nổi tiếng của thế giới đi lên từ hai bàn tay trắng, cách kiểm soát bản thân ở mỗi cá nhân và khả năng khơi dậy niềm hứng khởi, sự say mê trong công việc…

Qua những lời lẽ hùng biện đầy hấp dẫn, thuyết phục của giảng viên, hầu hết những người tham gia khóa học đều rất hứng thú và sôi sục ý chí muốn làm giàu. Tuy vậy, việc bắt đầu thế nào lại là điều không đơn giản.

“Nghe thì dễ những làm thì rất khó. Sau khi học xong, có người bạn của em đã mang bán xe máy, máy tính xách tay, thậm chí vay tiền của bạn bè để lấy vốn… làm giàu. Song chỉ được thời gian ngắn, giàu chẳng thấy đâu mà số vốn ban đầu cũng hết nên lâm vào cảnh nợ nần”- Hùng Anh cho biết.

Sở dĩ các khóa học làm giàu vẫn thu hút được khá đông người tham gia do đánh trúng vào tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng của những người trẻ tuổi. Điều này dẫn đến nghịch lý, có những người trong khi bản thân đang phải “chạy ăn từng bữa”, lo tìm việc làm nhưng vẫn sẵn sàng vay mượn, bỏ ra hàng triệu đồng để học làm giàu. Bên cạnh đó, để tạo sự tin tưởng cho học viên, hầu hết các khóa học đều mời những người nổi tiếng, đã có thành công nhất định trong kinh doanh, ăn nói lưu loát, trôi chảy để thuyết trình, thậm chí mời cả chuyên gia nước ngoài. Nơi tổ chức có thể là những phòng họp chuyên tổ chức sự kiện, thậm chí là những khách sạn lớn mà khi bước chân vào đó học viên không khỏi choáng ngợp và tràn đầy hy vọng…

Làm giàu là cả một quá trình

Phân tích về hiện tượng này, Tiến sỹ tâm lý Hoàng Cẩm Tú cho rằng, sở dĩ các lớp học làm giàu thu hút được nhiều người trẻ vì đánh đúng tâm lý khao khát muốn giàu nhanh của nhóm đối tượng này. Bằng những lời quảng cáo có cánh, cách tổ chức hoành tráng, những người làm sự kiện đã thu được món lợi không nhỏ từ sự cả tin của không ít bạn trẻ. Đành rằng trước khi làm bất cứ việc gì, việc cá nhân bổ sung cho mình một lượng kiến thức và kinh nghiệm là điều cần thiết nên xét về một góc độ nào đó, mỗi khóa học đã giúp học viên có thêm hiểu biết về cách quản lý tài chính cũng như những bài học trong kinh doanh. Tuy vậy, nếu ai đó ngây thơ tin rằng chỉ bỏ ra vài triệu đồng với vài buổi học mà đã có thể làm giàu là hoàn toàn không có cơ sở và thiếu tính khả thi.

Điều đáng nói là trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, không ít người còn đang thất nghiệp, thậm chí có những bạn trẻ nhiều năm không thi đỗ ĐH nhưng vẫn cố gắng xoay xở, vay mượn… để có tiền đầu tư học làm giàu! Họ không biết rằng, làm giàu là một quá trình lâu dài và vất vả, phải trải qua rất nhiều chông gai, thử thách và không có một công thức chung nào. Do đó, nếu nghe theo quảng cáo “giàu chỉ sau một đêm”, “giàu ngay cả khi đang ngủ”… thì cái giàu đó mãi mãi chỉ có trong tưởng tượng. Vì vậy, thay vì bỏ tiền học làm giàu, điều quan trọng trước mắt là mỗi người cần trang bị cho mình một nền tảng kiến thức nhất định cũng như một công việc phù hợp và ổn định.

Cũng theo Tiến sỹ Hoàng Cẩm Tú, làm giàu là mơ ước chính đáng của mỗi người. Tuy vậy, kinh doanh cần sự nhạy bén và khả năng của từng cá nhân. Do vậy, trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào về cách làm giàu, mỗi người cần thận trọng kiểm tra kỹ thông tin, nội dung của những khóa học này xem bản thân mình sẽ học được gì nếu tham gia… Còn nếu đi học với mong muốn nó sẽ giúp mình giàu thật nhanh hoặc đi học theo trào lưu, học để cho vui, để thể hiện đẳng cấp với bạn bè thì nên suy nghĩ lại kẻo vừa mất tiền, lại phí công vô ích.

“I was able to add to that history that he has at Chambers Bay.
But in court, Jordan insistedJude was never a burden.
It shocked me.
He said he is not conducting clinical trials at Sovereign Health.
You’d imagine he would be going to defend that.
(1997) showed that the agonistic effect of tamoxifen depends on the cell type, ERE promoter context, and ER subtypes, and that this action is ER specific.

Nguồn: http://www.kynang.edu.vn/khoi-nghiep/nhan-tui-vi-lao-theo-nhung-khoa-hoc-lam-giau.html


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.