Google bác bỏ cáo buộc cho các ứng dụng ‘đọc’ Gmail người dùng

Google bác bỏ cáo buộc cho các ứng dụng ‘đọc’ Gmail người dùng

Người dùng có thể kiểm tra và cho phép hoặc không cho các ứng dụng truy cập thông tin cá nhân của mình trong Gmail. – Ảnh chụp màn hình

Trong thông báo của mình, Google cho biết: “Chúng tôi khẳng định rõ ràng rằng: không có ai ở Google được đọc Gmail của người dùng, ngoại trừ những trường hợp rất đặc biệt khi có sự yêu cầu và đồng ý của chính người dùng, hoặc để phục vụ cho các mục đích an ninh, như điều tra lỗi hệ thống hoặc hành vi lạm dụng”.

Cụ thể, Google cho biết họ tạo điều kiện cho ứng dụng từ các nhà phát triển khác tích hợp với Gmail, như các ứng dụng quản lý email, các ứng dụng lên kế hoạch du lịch và các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), để người dùng có thêm những lựa chọn về cách thức tiếp cận và sử dụng email của mình.

“Chúng tôi liên tục thẩm định những nhà phát triển và ứng dụng muốn tích hợp với Gmail của họ trước khi mở quyền truy cập chung cho họ, và chúng tôi cũng cung cấp cho cả quản trị doanh nghiệp lẫn người dùng cá nhân sự minh bạch và quyền kiểm soát đối với việc dữ liệu của họ được sử dụng như thế nào”, Google giải thích.

Theo đó, các ứng dụng đa dạng không thuộc Google giúp khách hàng có thêm lựa chọn và giúp họ khai thác tối đa email của mình. 

Tuy nhiên, trước khi một ứng dụng không thuộc Google được thông qua và có thể truy cập vào tin nhắn Gmail của người dùng, Google cho biết nó phải trải qua một quá trình giám định nhiều bước bao gồm giám định tự động và thủ công đối với nhà phát triển, đánh giá các chính sách về quyền riêng tư và trang chủ của ứng dụng đó để đảm bảo đây là một ứng dụng hợp pháp, đồng thời thực hiện các thử nghiệm thực tế để đảm bảo ứng dụng hoạt động đúng với cam kết.

“Chúng tôi không dùng nội dung email để phục vụ cho mục đích quảng cáo và chúng tôi cũng không nhận tiền từ các nhà phát triển để cấp quyền truy cập API. Mô hình kinh doanh cơ bản của Gmail là bán dịch vụ email trả tiền cho các tổ chức như một phần của bộ dịch vụ GSuite.

Chúng tôi có hiển thị quảng cáo trong Gmail người dùng, nhưng những quảng cáo đó không dựa trên nội dung email của họ. 

Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt quảng cáo trong hộp thư của mình bất cứ lúc nào. Hình thức xử lý tự động đã dẫn đến nhiều suy đoán sai lầm rằng Google “đọc” email của bạn”, trích thông báo của Google.

Người dùng có thể truy cập vào phần kiểm tra bảo mật Security Checkup để xem mình đã cấp quyền cho những ứng dụng nào không thuộc Google và thu hồi lại quyền này bất kỳ lúc nào. 

Với người dùng gói dịch vụ G Suite, các quản trị viên (admin) có thể kiểm soát những ứng dụng nào không thuộc Google có thể truy cập vào dữ liệu người dùng của mình thông qua mục Danh sách Trắng (whitelisting).

TTO – Một năm trước Google cam kết tăng bảo mật cho Gmail, song báo Wall Street Journal lại vừa phanh phui việc hàng trăm nhà phát triển ứng dụng đã có thể truy cập hàng triệu hộp thư Gmail.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/google-bac-bo-cao-buoc-cho-cac-ung-dung-doc-gmail-nguoi-dung-20180705155555667.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.