Viện báo chí Poynter: Người Mỹ tin có tới 2/3 tin trên mạng xã hội là giả

Viện báo chí Poynter: Người Mỹ tin có tới 2/3 tin trên mạng xã hội là giả

Ảnh: MEDIASHIFT

Theo trang web của Viện báo chí Poynter, đây là báo cáo nghiên cứu về quan điểm dư luận của hai tổ chức Gallup và Knight Foundation công bố sáng 20-6 sau khi khảo sát 1.440 người trưởng thành tại Mỹ trong hai tháng 2 và 3 năm nay về quan điểm của họ với tin giả, tin tức thiên lệch và tin tức thiếu chính xác.

Những người tiêu thụ tin tức tin rằng những tin họ đọc được trên mạng xã hội thiên lệch và thiếu chính xác hơn so với những tin tức họ tiếp thu được trên các nền tảng khác.

Các thành viên đảng Cộng hòa là những người có xu hướng đánh giá tin tức do những cơ quan truyền thông chính thống phát đi là thông tin sai lệch nhiều hơn so với những thành viên đảng Dân chủ.

Cũng từ kết quả khảo sát này, có thể thấy các hãng truyền thông sở hữu công có uy tín lớn nhất trong ngành công nghiệp tin tức nói chung. Trên phạm trù chính trị, người Mỹ đánh giá đài PBS, hãng tin AP và đài NPR là những nguồn tin chính xác nhất và ít thiên vị nhất.

Về cơ bản những người tham gia khảo sát hiếm khi phân biệt rành rẽ giữa sự thiên vị và chính xác. Bởi theo họ, những nguồn tin bị cảm nhận là có sự thiên vị thì thường cũng bị coi là nguồn tin thiếu chính xác và ngược lại.

Tuy nhiên ở khía cạnh này cũng có một ngoại lệ là những tờ báo lớn như New York Times và Washington Post, hai tờ báo này nhìn chung được đánh giá là độ chính xác cao, tuy nhiên cũng bị cho là những tờ báo có quan điểm thiên vị.

TTO – Ngày 18-9-2017, văn phòng cảnh sát hạt Maricopa (bang Arizona, Mỹ) thông báo Paul Horner (38 tuổi) chết trên giường ngủ tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Phoenix.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/vien-bao-chi-poynter-nguoi-my-tin-co-toi-2-3-tin-tren-mang-xa-hoi-la-gia-20180621104522255.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.