Đến lượt Youtube cho phép thu phí trên những kênh đặc sắc

Đến lượt Youtube cho phép thu phí trên những kênh đặc sắc

Ảnh: BLOOMBERG

Hãng tin Bloomberg dẫn thông báo của YouTube về chính sách mới công bố ngày 21-6. Theo đó các khán giả tại địa phương có thể trả phí theo tháng để được hưởng những đặc quyền như các biểu tượng cảm xúc động tùy biến, nội dung độc quyền….

Các chủ nhân của những kênh Youtube nổi tiếng kiểu như Phil DeFranco và Casey Neistat từ lâu đã luôn đòi hỏi có những cách thức tăng thêm nguồn thu nhập ngoài quảng cáo và những lời phàn nàn này đã tăng lên mạnh mẽ trong năm ngoái.

Nhiều ngôi sao YouTube đã chuyển sang các dịch vụ khác như Patreon để có thể kiếm tiền trực tiếp từ người hâm mộ. Chưa kể là nhiều người cũng bị hấp dẫn trước những lời mời chào như Facebook, Twitch của Amazon.

Nhiều tài khoản nổi tiếng nhất của Twitch cũng đã kiếm được tiền từ việc thu phí người dùng nhiều hơn là từ quảng cáo.

Dù vậy, theo YouTube, trong năm qua, số tài khoản YouTube kiếm được thu nhập 5 con số 1 năm đã tăng hơn 35% và số kênh kiếm được thu nhập 6 con số cũng đã tăng hơn 40%.

Tính năng thu phí thuê bao sẽ là một trong vài phương thức mới Youtube đang cho phép những người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ nền tảng vốn từ lâu có nguồn thu chủ yếu từ quảng cáo.

Hiện tại, tính năng thu phí đã có ở một số kênh dành cho video game và sẽ sớm được mở rộng thêm tới hàng ngàn kênh khác.

TTO – Facebook đã chính thức cho phép một số admin (người quản lý) của các group được quyền thu phí tham gia theo tháng với các thành viên, mức phí có thể lên tới 360 USD/năm.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/den-luot-youtube-cho-phep-thu-phi-tren-nhung-kenh-dac-sac-20180622141402884.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.