Honda ngừng sản xuất người máy Asimo

Honda ngừng sản xuất người máy Asimo

Người máy Asimo chạy trong một sự kiện tại showroom của Honda tại Tokyo năm 2006 – Ảnh: REUTERS

Theo báo Nikkei Asian Review, hãng Honda vừa phát thông báo sẽ dừng sản xuất mẫu người máy nổi tiếng từ lâu đã gắn bó và làm nên thương hiệu của Honda: người máy Asimo, để tập trung phát triển và ứng dụng công nghệ tự động của người máy Asimo cho các lĩnh vực như trị liệu vật lý và xe tự lái.

Cùng với chó robot Aibo của Sony, người máy Asimo là một trong những biểu tượng cho các thành tựu tiến bộ công nghệ của Nhật Bản.

Người máy Asimo lần đầu tiên xuất hiện năm 2000 và là robot đầu tiên đi lại trên 2 chân. Tuy nhiên công tác nghiên cứu, chế tạo nó đã được tiến hành từ năm 1986. Đó là năm mà Honda khai trương một cơ sở nghiên cứu tại tỉnh Saitama để bắt đầu dự án nghiên cứu tạo nên người máy Asimo sau này.

Cùng thời điểm đó Honda cũng bắt đầu nghiên cứu về máy bay thương mại loại nhỏ HondaJet và các loại pin nhiên liệu (fuel cell). Tuy nhiên Asimo là dự án duy nhất chưa bao giờ tiến tới được giai đoạn thương mại hóa.

Vì lẽ đó Honda đã quyết định dừng dự án này. Tuy nhiên công nghệ nền tảng của người máy Asimo sẽ được sử dụng để phát triển các sản phẩm khác trong lĩnh vực trị liệu vật lý và xe không người lái hiện nay của Honda.

Người máy Asimo nổi tiếng với khả năng thăng bằng cực tốt của họ, giúp nó có thể đi lại bằng hai chân như người. Mẫu Asimo gần đây nhất, phiên bản thứ 7, ra mắt năm 2011 có chiều cao 130 cm, nặng 48 kg và vận tốc di chuyển là 9 km/h.

Người máy Asimo có thể duy trì trạng thái thăng bằng của nó thông qua việc sử dụng nhiều cảm biến và phân tích môi trường xung quanh.

TTO – Robot mô phỏng con người nổi tiếng Asimo giờ có thể đẩy xe đồ uống tới, mở nắp và rót cho bạn một cốc nước mát.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/honda-ngung-san-xuat-nguoi-may-asimo-20180629093026317.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.