oBike bất ngờ dừng hoạt động, Singapore yêu cầu thu dọn 14 ngàn xe đạp

oBike bất ngờ dừng hoạt động, Singapore yêu cầu thu dọn 14 ngàn xe đạp

Những chiếc xe đạp của oBike – Ảnh: STRAITS TIMES

Theo báo Straitstimes, LTA đã ra hạn chót là ngày 4-7-2018 hãng chia sẻ xe đạp oBike phải dọn dẹp hết 14.000 chiếc xe đạp hiện đang còn đặt tại nhiều khu vực công cộng của Singapore sau khi hãng tuyên bố dừng hoạt động đầu tuần này (25-6).

Ngày 28-6 LTA cho biết họ đã gặp các đại diện công ty oBike một ngày trước đó và yêu cầu hãng này phải giải quyết toàn bộ số xe đạp trong vòng một tuần nữa. Trong trường hợp oBike không thể “tự xử” trong thời hạn này, nhà chức trách sẽ vào cuộc.

Tuy nhiên nếu nhà chức trách phải ra tay dọn dẹp, oBike vẫn sẽ phải thanh toán các khoản phí vận chuyển và lưu trữ số xe đạp này.

Bên cạnh đó LTA và Hội người tiêu dùng Singapore (Case) cũng đã “nhấn mạnh với oBike về tầm quan trọng của việc phải hoàn trả người dùng những khoản tiền ký quỹ trước đó cho công ty này”.

Case cho biết họ đã nhận được hơn 770 đơn khiếu nại của khách hàng yêu cầu oBike hoàn lại tiền ký quỹ, lên tới 49 USD, để sử dụng dịch vụ thuê xe đạp.

Phần lớn các đơn khiếu nại đều đã được nộp trong vòng 4 ngày qua, sau khi oBike công bố dừng cung cấp dịch vụ tại Singapore.

oBike là công ty chia sẻ xe đạp trên nền tảng công nghệ do các doanh nhân Trung Quốc thành lập tại Singapore vào tháng 2-2017. Tuy nhiên sau hơn 1 năm hoạt động tại Singapore, công ty này đã bất ngờ đóng cửa.

Theo trang Wikiwand, các dịch vụ của oBike đã vươn tới 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Úc, Thái Lan, Đức, Áo, Hà Lan, Bỉ, Ý, Anh, Thụy Sĩ, Pháp và Thụy Điển.

TTO – Hãng chia sẻ phương tiện công nghệ Uber sẽ khai trương dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại châu Âu, với thị trường khởi đầu tại Berlin, Đức.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/obike-bat-ngo-dung-hoat-dong-singapore-yeu-cau-thu-don-14-ngan-xe-dap-20180629094649572.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.