Facebook xin lỗi vì sự cố kỹ thuật tạm bỏ nút chặn của người dùng

Facebook xin lỗi vì sự cố kỹ thuật tạm bỏ nút chặn của người dùng

Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài CNN, thông báo xin lỗi được Facebook gửi đi đầu tuần này, cho biết trục trặc kỹ thuật xảy ra trong khoảng thời gian từ 29-5 đến 5-6.

Trong thông báo trên blog của công ty, giám đốc phụ trách quyền riêng tư của Facebook, bà Erin Egan cho biết, về lý, những người đã bị chặn không thể đọc được nội dung người chặn họ chia sẻ với bạn bè trong mạng lưới, tuy nhiên trong trường hợp xảy ra trục trặc kỹ thuật này, họ rất có thể đã đọc được những gì mà người chặn họ chia sẻ.

“Chúng tôi hiểu rằng việc chặn có thể chặn ai đó là điều rất quan trọng, và chúng tôi muốn xin lỗi cũng như giải thích về chuyện đã xảy ra”, bà Egan viết.

Khi ai đó bị bạn chặn trên Facebook, họ không thể xem được các thông tin bạn đưa lên, không nhắn tin cho bạn trong Messenger được và cũng không thể “add” bạn được.

Cùng với việc bị chặn, người đó cũng sẽ tự động bị “unfriend” ra khỏi danh sách bạn bè của bạn. Dĩ nhiên mỗi người sẽ có lý do riêng của họ khi cần chặn tài khoản Facebook của ai đó.

Theo Facebook, có khoảng 83% người dùng bị ảnh hưởng lỗi kỹ thuật này. Facebook khẳng định tới thời điểm này trục trặc đã được khắc phục và mọi cài đặt trước đó đã được khôi phục.

TTO – Bất kể những thay đổi mới tăng bảo mật dữ liệu người dùng trên nền tảng, Facebook vẫn “bất lực” trong việc bảo vệ người dùng trước tình trạng khai thác dữ liệu cá nhân thông qua các ứng dụng.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-xin-loi-vi-su-co-ky-thuat-tam-bo-nut-chan-cua-nguoi-dung-20180703104105169.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.