Đánh sập đường dây tội phạm mạng Scan4you

Đánh sập đường dây tội phạm mạng Scan4you

Ảnh minh họa

Scan4You bắt đầu hoạt động vào năm 2009, là một trong những dịch vụ thành công nhất và giành được sự tin tưởng của vô số tin tặc mũ đen. Dịch vụ ngầm này cho phép tội phạm mạng kiểm tra phần mềm độc hại mới nhất của chúng, chống lại hơn 35 công cụ quét virus nổi tiếng trên toàn cầu.

Các dịch vụ CAV – Chống phần mềm diệt virus (Counter Antivirus – CAV) là một phần cực kì quan trọng trong các chiến dịch của tội phạm mạng toàn cầu, cho phép những kẻ tấn công có thể kiểm tra mức độ hiệu quả của phần mềm độc hại mà không bị phát hiện. Không có chúng, các cuộc tấn công của tội phạm mạng gần như không thể thành công.

Từ đó, hoạt động kinh doanh của dịch vụ CAV cực kì dễ dàng và nhanh chóng sinh lợi. Dựa trên các bản quét và mức giá của chúng, Scan4You đã kiếm được 15.000 USD mỗi tháng vào năm 2013. Con số đó tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần vào thời gian sau đó bằng các chiến dịch tấn công vào ngân hàng trực tuyến.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trên Scan4You, chúng cung cấp 100.000 lượt quét mỗi tháng chỉ với mức giá 30 USD mỗi tháng hoặc 0,15 USD cho mỗi lần quét. Phương thức thanh toán cũng rất đa dạng bao gồm PayPal, WebMoney và thậm chí là Bitcoin.

Đường dây liên doanh ảo của Scan4You trải dài đến mọi lĩnh vực hoạt động của tin tặc. Chúng trực tiếp tham gia với Eva Pharmacy trong việc bán các toa thuốc không được FDA chấp nhận. Bên cạnh đó, Scan4You còn dính líu với nhiều chiến dịch tấn công và đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng của nhiều hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới…

“Một dịch vụ như Scan4You đang tiếp tay cho những hoạt động của tội phạm công nghệ cao. Nó đã trở thành công cụ quan trọng để các chiến dịch tấn công của tội phạm mạng thành công trên toàn cầu và bạn có thể thấy tác động của nó đến các nhóm tội phạm nổi tiếng. Hiệu ứng gợn sóng đã bắt đầu diễn ra”, Ed Cabrera – giám đốc an ninh mạng tại Trend Micro, cho biết.

Vào mùa hè năm 2012, các nhà nghiên cứu của Trend Micro phát hiện một số hoạt động bất thường xảy ra trên máy quét các mối đe dọa.

Họ phát hiện Scan4You được điều hành bởi Ruslans Bondars (b0rland/Borland) và Jurijs Martisevs (Garrik) – những tội phạm công nghệ cao khét tiếng – hoạt động từ năm 2006 tại thế giới ngầm. Boland và Garrik bị bắt năm ngoái theo kế hoạch được vạch sẵn giữa Trend Micro, Interpol và FBI.

TTO – Trong năm 2017 tội phạm mạng gây tổn thất gần 600 tỉ USD cho nền kinh tế toàn cầu và không đâu trên thế giới vắng mặt loại hình tội phạm ngày càng tinh vi này.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/danh-sap-duong-day-toi-pham-mang-scan4you-2018062509374749.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.