Công nghệ pin lithium-ion mới sẽ chiếm ưu thế trong thị trường tương lai

Công nghệ pin lithium-ion mới sẽ chiếm ưu thế trong thị trường tương lai

Ảnh: THE ELECTROCHEMICAL SOCIETY

Dựa trên các phân tích thị trường và báo cáo kiểm tra mức độ hoạt động trong ngành, Arthur D. Little (ADL) cho biết công nghệ pin lithium-ion đã được đầu tư hơn 13,7 tỉ USD trong 2 năm qua, đồng thời dự đoán thị trường này sẽ đạt trị giá 90 tỉ USD vào năm 2025.

Theo đó, với những cải tiến mới, pin lithium-ion điện phân – thế hệ pin lithium-ion mới nhất, sẽ thay thế các công nghệ pin hiện có để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong các lĩnh vực như xe điện (EV), giải pháp năng lượng tái tạo và điện tử tiêu dùng, qua đó tạo nên một hệ sinh thái mà người dùng hoàn toàn dùng pin này cho tất cả mọi thiết bị.

Michael Kolk, trưởng phòng thực hành hóa chất toàn cầu của ADL, giải thích: “Công nghệ pin đang trải qua sự gián đoạn lớn nhất trong 150 năm lịch sử phát triển, trong khi đó nhu cầu về các giải pháp năng lượng tốt hơn của người dùng ngày càng cao, từ nhiều lĩnh vực bao gồm ô tô, công nghệ, hàng tiêu dùng, tiện ích, hóa chất…

Đó là lý do vì sao pin lithium-ion có tiềm năng to lớn. Nhờ vào hiệu suất được cải thiện và cách thức phân phối được đổi mới, loại pin này hoàn toàn chiếm ưu thế trong thị trường pin tương lai.”

Tuy nhiên, ADL cũng nói thêm rằng quá trình chuyển đổi công nghệ mới cũng rất quan trọng. Nếu không cắt giảm được chi phí và hình thành nên thói quen sẵn sàng chi tiền cho các giải pháp tốt hơn ở người dùng thì bất chấp các nguồn đầu tư hiện tại, rủi ro thất bại cũng rất cao.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cong-nghe-pin-lithium-ion-moi-se-chiem-uu-the-trong-thi-truong-tuong-lai-20180704113441999.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.