Công ty “Google Trung Quốc’ ra mắt chip AI đầu tiên tự sản xuất

Công ty “Google Trung Quốc’ ra mắt chip AI đầu tiên tự sản xuất

Ảnh: BAIDU

Theo trang tin Technology Review, chip AI của Baidu được công bố tại sự kiện Baidu Create thường niên đầu tuần này.

Chip AI Kunlun được tối ưu hóa cho nhiều tác vụ liên quan tới công nghệ AI bao gồm nhận biết giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận biết hình ảnh và lái xe tự động.

Hãng Baidu từng bắt tay sản xuất các bộ vi xử lý AI tối ưu hóa sử dụng chip FPGA lần đầu vào năm 2011. Sau 7 năm phát triển, loại chip AI mới của họ có tốc độ xử lý nhanh hơn 30 lần so với bộ vi xử lý hoạt động trên nền tảng FPGA trước đây.

Tuy nhiên Baidu cho biết công ty này vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm chip AI mới.

Các sản phẩm ứng dụng AI của Baidu đang phát triển khá nhanh. Những chiếc minibus không người lái của công ty này sẽ sớm được đưa vào sử dụng tại các khu tổ hợp nhà máy điện tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, công cụ deep-learning EasyDL của Baidu vốn được phát triển dành cho những người có ít kiến thức kỹ thuật, sẽ giúp các bác sĩ trong công tác chẩn đoán bệnh như soi chiếu hiệu quả các loại ký sinh trùng.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cong-ty-google-trung-quoc-ra-mat-chip-ai-dau-tien-tu-san-xuat-20180705100628675.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.