Tàu ngầm mini của tỉ phú Elon Musk trên đường tới giải cứu đội bóng

Tàu ngầm mini của tỉ phú Elon Musk trên đường tới giải cứu đội bóng

Tỉ phú Elon Musk – Ảnh: GETTY IMAGES

Đài CNN (Mỹ) thông báo trong đoạn Tweet đưa lên tối 8-7 (giờ Mỹ) cho biết chiếc tàu ngầm mini đang trên đường tới Thái Lan và dự kiến sẽ tới nơi sau khoảng 17 giờ.

“Hy vọng là có ích – Elon Musk viết – Nếu không có thể nó sẽ cần trong tình huống tương lai”.

Chưa có đề xuất nào cho biết chiếc tàu ngầm này sẽ được sử dụng. 4 cậu bé đã được đưa ra trong đợt giải cứu đầu tiên là do nỗ lực của nhóm thợ lặn hang động chuyên nghiệp hỗ trợ và vượt qua được các đường hầm ngập nước trong hang.

Video thử nghiệm tàu ngầm mini cứu hộ – Nguồn: TWITTER CỦA ELON MUSK

Đoạn video do tỉ phú Elon Musk chia sẻ trên tài khoản Twitter của anh cho thấy một nhóm người đang thử nghiệm chiếc tàu ngầm mini tại một bể bơi trong trường trung học tại Los Angeles.

Tỉ phú Elon Musk công bố thông tin trên mạng xã hội sau khi các quan chức Mỹ và Thái Lan đồng thời xác nhận thông tin 4 trong số 13 thành viên của nhóm cầu thủ bị mắc kẹt tại hang Tham Luang đã được giải cứu.

TTO – Theo ông Elon Musk, việc chế tạo con tàu cỡ nhỏ này sẽ mất khoảng 8 tiếng và thời gian vận chuyển bằng máy bay đến Thái Lan khoảng tầm 17 tiếng, thời gian cho phép để giải cứu đội bóng thiếu niên trong hang Tham Luang.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/tau-ngam-mini-cua-ti-phu-elon-musk-tren-duong-toi-giai-cuu-doi-bong-20180709091942821.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.