iPhone vẫn còn là vật dụng thể hiện giàu có?

iPhone vẫn còn là vật dụng thể hiện giàu có?

Ảnh: AP

Theo trang Bussiness Insider, tại Mỹ, nếu bạn có một chiếc iPhone hay iPad, đó là tín hiệu thuyết phục nhất cho thấy bạn kiếm được rất nhiều tiền.

Đây là một trong những kết luận rút ra từ một nghiên cứu của Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia do hai nhà khoa học học Marianne Bertrand và Emir Kamenica của đại học Chicago thực hiện.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Theo dữ liệu trong tất cả các năm của chúng tôi, không có một thương hiệu cá nhân nào lại có tính dự báo về tình trạng thu nhập cao như việc sở hữu một chiếc iPhone của Apple vào năm 2016”.

Bất kể những thông tin chi tiết và cả những cảnh báo đi kèm kết quả nghiên cứu, các nhà kinh tế học vẫn nhận thấy việc sở hữu một chiếc iPhone mang lại 69% cơ hội khiến một người được đánh giá là có thu nhập cao.

Cũng theo nghiên cứu, chuyện gán ghép việc sở hữu iPhone với thu nhập cao của một người là một xu hướng mới xuất hiện gần đây. Trên thực tế, iPhone cũng chỉ mới được ra mắt năm 2007.

Trước đó, vào năm 2004, các loại thực phẩm như bơ của Land O’Lakes hay nước sốt đậu nành Kikkoman là những thứ “phát tín hiệu” cho thấy những hộ gia đình có thu nhập cao.

Trong khi đó, vào năm 1992, những gia đình nào sử dụng mù tạt Grey Poupon thì nhiều người sẽ mặc định cho rằng gia đình đó có thu nhập cao.

iPhone là loại điện thoại thường có giá bán đắt hơn so với những sản phẩm cùng loại. Trong khi một số điện thoại Android “bình dân” chỉ có giá khoảng 100 USD hoặc ít hơn, gần đây Apple đã nâng giá bán chiếc iPhone đời mới nhất của họ lên 999 USD hoặc hơn.

TTO – Trong một động thái được cho là phản ứng đối đầu của Apple với lực lượng hành pháp, công ty này cho biết sẽ tung ra phần mềm cho phép vô hiệu hóa luôn cửa bảo mật cuối cùng của iPhone.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/iphone-van-con-la-vat-dung-the-hien-giau-co-20180709165123646.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.