Facebook tăng minh bạch cho các trang và các quảng cáo

Facebook tăng minh bạch cho các trang và các quảng cáo

Facebook muốn các quảng cáo minh bạch hơn. – Ảnh: FACEBOOK

“Chúng tôi cung cấp thêm thông tin cho người dùng về bất kỳ tổ chức nào cũng như các quảng cáo mà họ đang chạy nhằm mục đích tăng cường trách nhiệm giải trình cho các nhà quảng cáo và giúp ngăn chặn lạm dụng trên Facebook”, đại diện Facebook chia sẻ về mục tiêu cải tiến của họ.

Cụ thể, người dùng có thể nhìn thấy quảng cáo của một trang bất kỳ đang chạy trên Facebook, Instagram, Messenger và mạng lưới đối tác của Facebook dù quảng cáo ấy không được hiển thị với họ. 

Người dùng có thể thấy các quảng cáo sáng tạo và các bản sao cần đăng nhập Facebook bằng cách truy cập bất kỳ trang nào và chọn “Thông tin và Quảng cáo”. Sau đó họ có thể gắn cờ bất kỳ nội dung nào họ thấy nghi ngờ bằng cách nhấp vào “Báo cáo Quảng cáo”.

Người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trang cả khi họ không quảng cáo. Ví dụ, họ có thể thấy các thay đổi về tên và thời gian mà trang đó đã thực hiện gần đây.

Chẳng hạn tại Brazil sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10 tới và Facebook cho biết họ “sớm dán nhãn và lưu trữ các quảng cáo chính trị tại Brazil trước khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra”. Khi đó, người dân Brazil sẽ nhìn thấy các quảng cáo chính trị ở đất nước họ được dán nhãn – và tất cả các quảng cáo này sẽ được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu của Facebook.

Theo Facebook, phần lớn quảng cáo trên mạng xã hội này được chạy bởi các tổ chức hợp pháp, nhưng cũng có những người tìm cách lạm dụng tính năng này. 

“Đây mới chỉ là những bước khởi đầu và chúng tôi luôn tìm cách để liên tục cải thiện. Bằng cách tăng cường tính minh bạch cho các quảng cáo và các trang đang chạy quảng cáo, việc phát hiện sự lạm dụng trở nên dễ dàng hơn – giúp đảm bảo những nhà quảng cáo với mục đích xấu phải có trách nhiệm giải trình”, Facebook cho biết.

TTO – Facebook đang thử nghiệm tính năng “Keyword snooze” cho phép người dùng ẩn đi những nội dung có chứa các từ và cụm từ cụ thể trong 30 ngày.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-tang-minh-bach-cho-cac-trang-va-cac-quang-cao-20180629122109941.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.