Instagram âm thầm ra mắt bản rút gọn để kiếm thêm người dùng

Instagram âm thầm ra mắt bản rút gọn để kiếm thêm người dùng

Ảnh chụp màn hình phiên bản Instagram Lite. – Ảnh: TECHCRUNCH

Trong lời giới thiệu ngắn gọn của mình, Instagram cho biết: “Đây là một ứng dụng nhỏ gọn, cho phép bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trên điện thoại, cũng như tải nó về nhanh chóng”.

Với dung lượng chỉ có 573KB, Instagram Lite chỉ nhỏ bằng 1/55 so với bản đầy đủ 32MB của ứng dụng chính. Bản Lite có những tính năng như: cho phép người dùng chọn lọc hình ảnh và đưa lên bản tin hay những câu chuyện (Stories), xem những câu chuyện và duyệt trong trang Explore. Tuy nhiên, phiên bản hiện tại chưa có các lựa chọn cho phép người dùng chia sẻ video hay các tin nhắn trực tiếp cho bạn bè.

Phiên bản Lite được giới công nghệ đánh giá là bước đi kịp thời của Instagram trong bối cảnh ứng dụng chính của nó đang đối mặt với một vấn đề rất lớn hiện nay là lượng dữ liệu ngày càng lớn nhưng người dùng ở các nước đang phát triển vẫn còn đang phải dùng các thiết bị di động với dung lượng lưu trữ thấp, kết nối mạng chậm. 

Bản Lite sẽ giúp những người dùng này không phải xóa bớt các hình ảnh hay ứng dụng khác để cài đặt Instagram Lite.

Tuần trước, Instagram đã công bố họ vừa đạt được con số 1 tỉ người dùng chủ động mỗi tháng. Việc tung thêm bản Lite được đánh giá là bước đi tiếp theo của Instagram nhằm kiếm thêm 1 tỉ người dùng mới.

TTO – Theo dữ liệu của tổ chức nghiên cứu Bloomberg Intelligence, mạng xã hội Instagram của công ty Facebook, nếu tồn tại như một công ty độc lập, sẽ có giá trị hơn 100 tỉ USD.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/instagram-am-tham-ra-mat-ban-rut-gon-de-kiem-them-nguoi-dung-20180629102751297.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.