Facebook ra mắt tính năng trợ lý ảo cho người dùng Messenger tại Việt Nam

Facebook ra mắt tính năng trợ lý ảo cho người dùng Messenger tại Việt Nam

Trợ lý ảo M cho người dùng Facebook Messenger đã xuất hiện tại Việt Nam. – Ảnh: FACEBOOK

Theo giới thiệu của Facebook, M là trợ lý hữu dụng trong Messenger, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. M đưa ra gợi ý bằng cách tham gia vào một cuộc trò chuyện mở để gợi ý những nội dung liên quan và những khả năng để cuộc đối thoại trở nên phong phú hơn và giúp các tác vụ hoàn thành nhanh chóng.

Người dùng có thể trải nghiệm Gợi ý M đơn giản bằng cách nói chuyện với một người bạn hoặc một nhóm bạn bè. M sẽ đưa ra các gợi ý liên quan đến cuộc đối thoại.

Chẳng hạn, M sẽ gợi ý các nhãn dán vui vẻ cho những tương tác hàng ngày của người dùng như “Cảm ơn” hoặc “Tạm biệt”. Nó có thể gợi ý chia sẻ địa điểm của bạn trong một cuộc hội thoại khi bạn được hỏi “Bạn đang ở đâu?”. Hay khi bạn thấy khó khăn để đưa ra một quyết định cho cả nhóm, M sẽ gợi ý mọi người bắt đầu một cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu trong cuộc trò chuyện nhóm…

Đặc biệt, vào ngày sinh nhật của một trong hai người trong cuộc đối thoại trên Messenger, M sẽ gợi ý gửi đến anh ấy/cô ấy một lời chúc mừng sinh nhật. Hoặc nếu hai người đang trò chuyện với nhau hoặc trong một nhóm có ý định tạo một cuộc gọi, M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video trong Messenger. Ví dụ, nếu có ai đó nói “Có muốn gọi mình không?” M sẽ đưa ra lời gợi ý…

Những tính năng của M là do sử dụng công nghệ máy học (machine learning) để xác định ý định và gợi ý các hành động giúp người dùng quản lý hiệu quả cuộc trò chuyện của họ. Càng được sử dụng nhiều, M sẽ càng hiểu hơn về các mẫu đối thoại của người dùng. Nếu người dùng không muốn M trợ giúp, họ có thể bỏ qua hoặc loại bỏ các gợi ý, hoặc tắt tính năng gợi ý ở phần cài đặt.

Với việc mở rộng tính năng M tại Việt Nam, trợ lý ảo hoàn toàn tự động của Facebook này đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới. Trước đó, M đã ra mắt vào tháng 4-2017 tại Mỹ và liên tục được bổ sung nhiều cách thể hiện mới cho các cuộc hội thoại và làm phong phú các tương tác trên Messenger.

TTO – Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-ra-mat-tinh-nang-tro-ly-ao-cho-nguoi-dung-messenger-tai-viet-nam-20180703095539932.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.