Facebook đưa quảng cáo thực tế tăng cường vào bảng cấp tin

Facebook đưa quảng cáo thực tế tăng cường vào bảng cấp tin

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin Techcrunch, ngay từ hội nghị các nhà phát triển F8 đầu năm nay, Facebook đã công bố đang làm việc với các doanh nghiệp về việc sử dụng AR để quảng cáo các sản phẩm trong ứng dụng Messenger của họ.

Và nay, một trải nghiệm tương tự với quảng cáo cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trong bảng cấp tin (News Feed) khi một số các nhà quảng cáo được lựa chọn sẽ thử nghiệm việc dùng quảng cáo AR.

Để thử nghiệm tính năng mới, ông Ty Ahmad-Taylor, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm cho các giải pháp tiếp thị toàn cầu của Facebook, đã giới thiệu các quảng cáo có kết hợp cả gương mặt của ông vào một đoạn phim trong trò game Candy Crush.

Cùng với đó là những mẫu quảng cáo khác sẽ cho phép người mua có thể hình dung các mẫu kính râm và những sản phẩm phụ kiện khác sẽ trông như thế nào nếu được sử dụng trên gương mặt họ thông qua công nghệ AR.

“Thông thường mọi người thường phải tới cửa hàng thực tế để làm việc này”, ông Ahmad-Taylor nói. “Mọi người thực sự vẫn rất thích trải nghiệm đó, nhưng họ cũng muốn thử nó tại nhà, do đó đây là công cụ xóa bỏ khoảng cách”.

Những quảng cáo AR thoạt trông sẽ không khác gì so với các mẫu quảng cáo khác được chèn lẫn vào bảng cấp tin. Tuy nhiên chúng sẽ có thêm một tùy chọn là “Tap to try it on” (chạm để thử), để người dùng mở ra và trải nghiệm tính năng AR đi kèm.

Theo Facebook, Michael Kors là thương hiệu đầu tiên thử nghiệm dịch vụ quảng cáo AR trong bảng cấp tin. Tiếp đó sẽ là các thương hiệu khác như Sephora, NYX Professional Makeup, Bobbi Brown, Pottery Barn, Wayfair và King.

TTO – Khi Apple tung ra một loạt app thực tế tăng cường (AR) và Google triển khai nền tảng ARCore, người ta hiểu đã chính thức khởi động cuộc chiến về AR giữa hai ông lớn.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-dua-quang-cao-thuc-te-tang-cuong-vao-bang-cap-tin-2018071110511636.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.