Twitter ‘dọn dẹp’ gần 70 triệu tài khoản giả và đáng ngờ

Twitter ‘dọn dẹp’ gần 70 triệu tài khoản giả và đáng ngờ

Theo báo cáo của Washing Post, nhiều tài khoản nói trên được sử dụng để lừa, quấy rối người khác hoặc bị bot máy tính điều khiển độc lập nhằm lạm dụng Twitter cho mục đích xấu.

Công ty từ chối bình luận về việc này nhưng cho biết họ đang cố gắng “cải thiện” chất lượng các cuộc trò chuyện công khai trên nền tảng Twitter.

Twitter đã xóa gần 70 triệu tài khoản giả và đáng ngờ từ đầu tháng 5 đến thời điểm này. Ảnh: Chirpify.

Juan Guzman, nhà nghiên cứu tại UCL, người đã phát hiện hàng trăm ngàn tài khoản bot trên mạng xã hội, nói rằng Twitter đã làm lơ không giải quyết vấn đề trong nhiều năm:

“Cho đến gần đây nhất, họ cũng không nghĩ tài khoản bot là vấn đề nghiêm trọng và chẳng hề thực hiện bất cứ cuộc sàng lọc nào.

Chỉ sau khi sự kiện Brexit và cuộc bầu cử tại Mỹ diễn ra trong năm 2016, các tài khoản ảo do bot sử dụng cho thấy chúng đã thật sự gây ra ảnh hưởng mạnh, thì Twitter lẫn Facebook mới bắt đầu nhìn nhận vấn đề nghiêm túc hơn.”

Bầu cử Mỹ đã bị mạng xã hội như Twitter và Facebook ảnh hưởng mạnh. Ảnh: NPC News.

Người đại diện của Twitter lại cho biết đây là công việc thông thường họ vẫn làm để cải thiện chất lượng nền tảng và nói về cách Twitter phát hiện nội dung rác và tài khoản giả.

Anh này khẳng định Twitter đã xử lý khoảng 142 ngàn trường hợp và xóa đi hơn 130 triệu dòng tweet “nội dung spam, không phù hợp”.

Vào tháng trước, Twitter cũng đã mua lại Smyte, một công ty chuyên về phát triển công nghệ giúp nhận dạng các trường hợp spam, lừa đảo và quấy rối.

Nhưng Guzman nghĩ rằng điều này chỉ khiến cuộc chiến giữa Twitter và những kẻ đứng đằng sau điều khiển tài khoản bot trở nên dai dẳng hơn.

Kẻ xấu sẽ nhanh chóng thay đổi phương pháp để tránh bị phát hiện. Và chính công nghệ AI (vốn đang gây tranh cãi) sẽ khiến chúng khó lường hơn.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/twitter-don-dep-gan-70-trieu-tai-khoan-gia-va-dang-ngo-20180710160307635.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.