EU chuẩn bị phạt Google nhiều tỉ USD vì độc quyền

EU chuẩn bị phạt Google nhiều tỉ USD vì độc quyền

Ảnh: BLOOMBERG

Theo báo Wall Street Journal, Ủy ban châu Âu đã sẵn sàng mọi căn cứ pháp lý để cáo buộc công ty Google thuộc tập đoàn Alphabet đã lạm dụng tình trạng chiếm ưu thế của hệ điều hành (HĐH) Android trên điện thoại di động để có những hoạt động kinh doanh cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ cùng thị phần.

Mức phạt liên quan dự kiến có thể vượt mốc 2,4 tỉ euro (2,82 tỉ USD) là mức mà EU từng áp với Google năm ngoái liên quan tới việc công ty này lạm dụng vị thế thống lĩnh của họ ở công cụ tìm kiếm trên mạng để “dàn xếp” kết quả tìm kiếm sao cho có lợi cho những dịch vụ có trả phí quảng cáo cho họ.

Dù vậy nguồn tin của WSJ cũng khẳng định mức phạt này chắc chắn sẽ không tới mức 2 con số. Trong khi đó, một cuộc điều tra chính thức thứ 3 liên quan tới chương trình Google AdSense dành cho dịch vụ quảng cáo cũng đang được tiến hành.

Hiện chưa rõ EU sẽ đề ra những biện pháp chỉnh sửa cụ thể như thế nào với Google trong vụ kiện chống độc quyền. Một khả năng là EU có thể yêu cầu thay đổi những điều khoản hợp đồng mà Google đã ký kết với các hãng sản xuất điện thoại Android.

TTO – Google vừa phát đi thông báo bác bỏ thông tin tố hãng này cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập được thư Gmail của hàng triệu người dùng.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/eu-chuan-bi-phat-google-nhieu-ti-usd-vi-doc-quyen-20180711103751984.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.