Dữ liệu hàng triệu khách hàng của Adidas bị rò rỉ

Dữ liệu hàng triệu khách hàng của Adidas bị rò rỉ

Ảnh: BUSINESS INSIDER

Theo trang tin Business Insider, ngày 28-6 hãng Adidas thông báo trên trang web phiên bản Mỹ của họ về việc “một bên không được phép” đã đoạt quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty này.

Hiện tại Adidas cho rằng chỉ những khách hàng đã mua hàng trên trang web Adidas.com phiên bản Mỹ là những trường hợp có khả năng bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Những dữ liệu bị xâm nhập gồm thông tin liên lạc như địa chỉ khách hàng, địa chỉ email, thông tin đăng nhập (username và password) nhưng không gồm thông tin tài chính (như số thẻ tín dụng) và thông tin sức khỏe.

Song các mật khẩu đã được Adidas lưu ở dạng mã hóa, do đó sẽ còn phải qua bước giải mã mới có thể tiếp cận chúng.

Hãng Adidas cho biết đang tiến hành đánh giá vụ việc và gửi cảnh báo tới những khách hàng có thể bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

Công ty Adidas biết được thông tin về vụ tấn công lần đầu tiên vào ngày 26-6, tuy nhiên chưa tiết lộ thời điểm chính xác xảy ra vụ tấn công mạng.

Adidas không thông báo chính xác có bao nhiêu khách hàng có thể bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng. Nhưng một người phát ngôn của họ khẳng định chắc chắn số này lên tới “vài triệu người”. Hiện Adidas đang xác định quy mô chính xác cụ vụ việc và phối hợp với các hãng bảo mật để điều tra.

TTO – adidas vừa giới thiệu banh thông minh tích hợp các cảm biến ghi nhận lực tác động, quỹ đạo của banh cùng những thông tin giúp cầu thủ cải thiện kỹ thuật sút của mình.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/du-lieu-hang-trieu-khach-hang-cua-adidas-bi-ro-ri-20180629091100612.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.