Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong WordPress

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong WordPress

WordPress đang bị lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. – Ảnh: THE HACKER NEWS

Theo Công ty an ninh mạng CyStack, lỗ hổng này nằm trong chức năng xóa bài viết của WordPress, tin tặc có thể lợi dụng việc gửi yêu cầu xóa lỗ hổng để chèn vào các đoạn mã độc, từ đó có thể xóa bất cứ tập tin nào trên máy chủ.

Cụ thể, khi thực hiện xóa bài, WordPress sẽ thực hiện xóa cả tập tin thumb tương ứng với bài viết đó nếu tồn tại. Thông tin về tập tin thumb được gửi lên từ biến post trong gói tin HTTP.

Việc xóa tập tin này không thông qua các bước kiểm tra an ninh. Khi đó, hacker có thể thay đổi giá trị của biến thumb của bài viết để xóa bất cứ tập tin nào.

Các tập tin bị xóa có thể là bất kỳ tập tin nào trên thư mục hosting của website. Việc này có thể gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho các website và có thể khiến chủ nhân website mất dữ liệu vĩnh viễn nếu các dữ liệu không được sao lưu. Khai thác lỗ hổng này tin tặc thực hiện thêm nhiều chiêu thức tấn công khác, kể cả tạo tài khoản quản trị mới để chiếm quyền điều hành.

Hiện tại, WordPress chưa tung ra bất cứ bản vá nào cho lỗ hổng này kể cả phiên bản mới nhất của WordPress là 4.9.6.

TTO – Một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu để sử dụng bước sóng não như một phương pháp bảo mật sinh trắc học. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/canh-bao-lo-hong-bao-mat-nguy-hiem-trong-wordpress-20180629120612331.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.