Công nghệ nhận diện giúp xác minh nghi phạm xả súng tòa báo Mỹ

Công nghệ nhận diện giúp xác minh nghi phạm xả súng tòa báo Mỹ

Tên Jarrod Ramos, nghi phạm xả súng tòa nhật báo Mỹ ở bang Maryland – Ảnh: ABC

Theo hãng tin AFP, cảnh sát Mỹ cho biết tên Jarrod Ramos, nghi phạm trong vụ xả súng tại tòa soạn nhật báo ở Annapolis, bang Maryland làm 5 người chết, đã không chịu hợp tác với nhà điều tra sau khi bị bắt giữ sau vụ việc.

Các dấu vân tay của nghi phạm này ngay lập tức chưa thể xác định. Tuy nhiên cảnh sát đã có một nguồn hỗ trợ tin cậy khác là công nghệ nhận diện.

Ông Timothy Altomare, cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel, cho biết: “Chúng tôi có thể sẽ mất thời gian lâu hơn để xác định được anh ta và có thể sẽ phải tiếp tục điều tra nếu không có hệ thống đó”.

“Đó là chiến thắng lớn với chúng tôi đêm qua và cũng là với người dân của hạt Anne Arundel”, ông nói.

Cơ quan an ninh của bang Maryland có một cơ sở dữ liệu nhận biết khuôn mặt từ năm 2011 với khoảng 7 triệu hình ảnh tập hợp từ ảnh bằng lái xe và 3 triệu hình ảnh từ “những đối tượng phạm tội đã biết” và cũng có thể tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu ảnh chụp tội phạm với khoảng 24,9 triệu bức hình của FBI.

Một nghiên cứu của đại học Georgetown cho biết gần 1/2 người trưởng thành ở Mỹ đã có nằm trong cơ sở dữ liệu nhận biết khuôn mặt.

Theo báo cáo của Georgetown, hệ thống nhận diện của nhà chức trách bang Maryland sử dụng các thuật toán nhận diện của NEC và Cognitec.

TTO – Megvii, hãng công nghệ nhận diện có trụ sở tại Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng thị trường tại Đông Nam Á, khởi điểm là Thái Lan và tiếp theo có thể là Malaysia.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cong-nghe-nhan-dien-giup-xac-minh-nghi-pham-xa-sung-toa-bao-my-20180630103445605.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.