Công cụ đơn giản giúp viết email tiếng Anh tự tin hơn

Công cụ đơn giản giúp viết email tiếng Anh tự tin hơn

Ảnh: SCHEDULELIKEABOSS

Theo trang Entrepreneur, công cụ này là một plugin dành cho email hoạt động trên trình duyệt web Chrome có tên đúng như chức năng của nó: Just NOT Sorry (đừng xin lỗi).

Công cụ này được thiết kế với mục đích giúp người dùng tránh việc sử dụng những ngôn ngữ có vẻ như hạ thấp vấn đề bạn đang cố gắng đạt tới trong nội dung trao đổi, từ đó tăng sức thuyết phục và độ tự tin cho email. Lưu ý plugin này chỉ áp dụng với các email viết bằng tiếng Anh.

Khi sử dụng plugin này, mỗi lúc bạn di chuột lên phía trên các từ/cụm từ, bạn sẽ được cung cấp thông tin hiển thị cho thấy từ/cụm từ đó có thể được cảm nhận như thế nào trong vai trò người nhận email.

Chẳng hạn, việc dùng từ “just” được cho là sẽ làm giảm bớt “uy lực” cho vấn đề bạn cần phải nói. “Just” làm giảm bớt sức thuyết phục của bạn. Theo đó, đã tới lúc cần nói lời tạm biệt với những từ “just” như vậy.

Trên thực tế, bất kể việc bạn đang trao đổi về những ý tưởng nào, việc thể hiện và truyền đạt ý tưởng cá nhân một cách mạnh mẽ và tự tin cũng rất quan trọng.

Theo đó việc cài thêm plugin này có lẽ là ý tưởng hữu ích với những người thường xuyên phải trao đổi công việc qua email bằng tiếng Anh với cộng sự, cấp trên và các đối tác.

TTO – Để làm việc hiệu quả, kỹ năng viết là một trong những yếu tố trung tâm và quan trọng nhất. Nhưng viết sao để khiến người nhận muốn đọc, đó là vấn đề lớn.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cong-cu-don-gian-giup-viet-email-tieng-anh-tu-tin-hon-20180629100711797.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.