Cách ngăn chặn iPhone theo dõi bạn

Cách ngăn chặn iPhone theo dõi bạn

Ảnh: DREAMSTIME

Theo trang Komando, riêng trong vấn đề định vị, chiếc iPhone luôn biết rõ bạn khi nào bạn rời công sở và bạn sẽ về nhà theo hướng nào. Đây không chỉ là một phần của dịch vụ định vị, nó còn là một tính năng độc lập khác có tên “Significant Locations”.

Để tắt tính năng này, bạn hãy vào phần cài đặt, chọn Privacy, tìm và chạm vào “System Services”. Trượt xuống phía dưới cho tới khi nhìn thấy phần “Significant Locations” và chọn vào đó.

Tại đây, điện thoại sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào điện thoại. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một danh sách những nơi điện thoại “biết” bạn đã từng ở đó.

Bạn có thể chỉnh sửa các địa điểm này để chúng không còn lưu trong điện thoại nữa. Để làm vậy, hãy chạm vào tên địa danh đó, trong màn hình hiện ra tiếp theo, chạm vào nút “Edit” ở góc phải phía trên màn hình.

Theo đó có một vòng tròn đỏ hiện bên cạnh địa danh. Bạn có thể chạm vào và loại bỏ nó.

Theo Apple, iPhone được trang bị tính năng này để nó thể biết đâu là những địa điểm quan trọng với người dùng. Theo đó có thể cung cấp những dịch vụ cá nhân hóa như gợi ý lộ trình di chuyển và cải thiện tính năng Photos Memories.

Dù vậy tính năng đó cũng sẽ gây ra những lo ngại nhất định về quyền riêng tư và những hệ lụy có thể có liên quan.

Song Apple khẳng định dữ liệu liên quan tới tính năng này chỉ được đồng bộ giữa những thiết bị có kết nối đám mây của bạn và dữ liệu cũng đã được mã hóa.

Trừ khi ai đó lấy trộm điện thoại và biết được mật khẩu của bạn, còn không thì không ai có thể truy cập vào dữ liệu đó.

TTO – Từ thiết bị định vị của một xe máy bị trộm cắp, tổ công tác Công an quận 3, TP.HCM đã bắt giữ một nhóm thanh niên nghiện ma túy, đi trộm cắp tài sản của người dân.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cach-ngan-chan-iphone-theo-doi-ban-20180626100803306.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.