Trong hội đàm Trump – Kim, Singapore bị tấn công mạng nhiều nhất

Trong hội đàm Trump – Kim, Singapore bị tấn công mạng nhiều nhất

Ông Kim Jong Un thăm thú thành phố Singapore vào ngày trước hội đàm thượng đỉnh với ông Trump – Ảnh: KCNA

Theo báo South China Morning Post, trong thời gian diễn ra hội đàm thượng đỉnh Mỹ – Triều, Singapore là mục tiêu bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới với khoảng 40.000 vụ tấn công.

Đây là dữ liệu thống kê của hãng công nghệ Mỹ F5 Networks cùng đối tác dữ liệu của họ là Loryka.

Các chuyên gia phân tích dữ liệu của F5 Network, đơn vị chuyên theo dõi các vụ tấn công mạng toàn cầu, nhận thấy số vụ tấn công mạng đã tăng vọt trong thời gian từ 11-6 đến 12-6.

88% trong số khoảng 40.000 vụ tấn công mạng có nguồn gốc từ Nga. Kế đó là 8% từ Brazil và 2% từ Đức. Công ty F5 Network không thể xác định đâu là những cuộc tấn công mạng có nhà nước bảo trợ.

Trong cả hai ngày 11-6 và 12-6, Singapore cũng đã hứng chịu số vụ tấn công mạng nhiều gấp 4,5 lần so với Mỹ hoặc Canada.

Cụ thể, khoảng 40.000 vụ tấn công mạng nhắm vào Singapore đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 23h00 ngày 11-6 đến 20h ngày 12-6 (giờ Singapore).

Giai đoạn cao điểm nhất của các vụ tấn công này chính là khoảng thời gian 3 tiếng hội đàm giữa ông Trump và ông Kim tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa.

Các vụ tấn công mạng giảm mạnh vào khoảng thời gian xung quanh thời điểm ông Trump tổ chức cuộc họp báo kéo dài 75 phút lúc 16 giờ ngày 12-6, trước khi ông lên đường trở về Mỹ.

TTO – Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) thông báo đã vừa xác định được một hoạt động tấn công bằng mã độc của các tin tặc do Chính phủ Triều Tiên bảo trợ.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/trong-hoi-dam-trump-kim-singapore-bi-tan-cong-mang-nhieu-nhat-20180620095100415.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.