Tiếp tục kiểm tra Con Cưng: Có dấu hiệu vi phạm gian lận thương mại18:23 23/07/20182

Tiếp tục kiểm tra Con Cưng: Có dấu hiệu vi phạm gian lận thương mại

18:23 23/07/2018

2

Chiều tối 23/7, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương), cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo nhanh của Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM về việc kiểm tra hệ thống cửa hàng bán lẻ Con Cưng.

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo nhanh vào chiều nay. Trong báo cáo ghi rõ số lượng hàng hóa đã kiểm tra, chủng loại, mẫu mã ra sao. Tuy nhiên, hiện tại cơ quan chức năng chưa công bố rộng rãi, vì còn kiểm tra tiếp”, ông Hùng nói.

Tiep tuc kiem tra Con Cung: Co dau hieu vi pham gian lan thuong mai hinh anh 1
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng thuộc hệ thống Con Cưng trên đường Ngô Gia Tự, quận 10, TP.HCM chiều 23/7. Ảnh: Lê Quân.

Ông Hùng cũng thông tin qua kết quả kiểm tra ban đầu, có thể khẳng định Con Cưng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về gian lận thương mại. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra xem xét vụ việc. Cơ quan QLTT cũng đã có kế hoạch kiểm tra hệ thống các cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc.

Cũng trong chiều nay, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Bách, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM, cho biết trong ngày, các đội quản lý thị trường đã đồng loạt kiểm tra gần 70 cửa hàng thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) trên địa bàn thành phố.

Ông Bách cho biết đến chiều cùng ngày, hoạt động kiểm tra tại nhiều cửa hàng vẫn chưa hoàn tất do có nhiều số lượng hàng hóa và chủng loại sản phẩm khác nhau.

Số lượng hàng và tổng giá trị hàng hóa bị tịch thu chưa có con số cụ thể.

Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM thông tin thêm trong 1-2 ngày tới, các đội quản lý thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra các cửa hàng kinh doanh còn lại thuộc hệ thống Con Cưng.

Tiep tuc kiem tra Con Cung: Co dau hieu vi pham gian lan thuong mai hinh anh 2
Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường thông tin qua kết quả kiểm tra ban đầu, có thể khẳng định Con Cưng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về gian lận thương mại.
Ảnh: Lê Quân.

Một ngày trước (ngày 22/7), Chi cục QLTT TP.HCM phối hợp cùng Cục QLTT kiểm tra hàng hóa, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm tại 3 cửa hàng Con Cưng nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Tôn Thất Tùng (quận 1) và Hồng Bàng (quận 6).

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy các cửa hàng này có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ của nhiều sản phẩm như chiếc áo có nhãn “Made in Thailand” nhưng trên áo không có bất cứ tem nhãn nào khác để chứng minh nguồn gốc hoặc trên sản phẩm có in mã vạch của Thái Lan nhưng khi kiểm tra lại không hiển thị thông tin.

Ngoài ra, đội QLTT cũng phát hiện một số nghi vấn về các nhãn dán có ghi công ty sản xuất được chồng lên nhau trên một số hóa mỹ phẩm. Cụ thể, bao bì kem massage bụng in “Sản xuất bởi Công ty TNHH G&C”, nhưng lại được dán chồng lên với thông tin ghi “Sản xuất bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE”.

Cũng trong ngày 22/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã kiểm tra một số cửa hàng Con Cưng trên địa bàn.

Tiep tuc kiem tra Con Cung: Co dau hieu vi pham gian lan thuong mai hinh anh 3
Con Cưng hiện có tới 105 cửa hàng tại TP.HCM.

Việc kiểm tra Con Cưng xuất phát từ việc một khách hàng tại TP.HCM phản ánh về sai phạm của doanh nghiệp sau khi mua một số sản phẩm dành cho bé ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Vị khách này phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Con Cưng đã xin lỗi và đề nghị bồi thường cho vị khách trên, nhưng ông không đồng ý và gửi khiếu nại đến Cục Quản lý thị trường và Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Giải thích về vụ việc, đại diện Con Cưng cho biết lô hàng bị lỗi này được sản xuất bởi Công ty International Incorporated (Thái Lan). 

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tiep-tuc-kiem-tra-con-cung-co-dau-hieu-vi-pham-gian-lan-thuong-mai-post862795.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.