Sử dụng VR giúp giảm chứng sợ độ cao

Sử dụng VR giúp giảm chứng sợ độ cao

Ảnh: AFP RELAXNEWS

Theo đó, nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà tâm lý học và các chuyên gia công nghệ thông tin đã khảo sát trên 100 tình nguyện viên. Trong đó, một nửa được ứng dụng điều trị VR, nửa còn lại thì không.

Các tình nguyện viên đều được đeo kính bảo hộ và găng tay xúc giác, di chuyển xung quanh một sàn ảo 3D có giao diện như trên tầng cao của một tòa nhà văn phòng.

Chương trình kéo dài 30 phút và nhiệm vụ của người tham gia bao gồm vượt qua cây cầu gai, cứu con mèo bị mắc kẹt trên cây, thực hiện các nhiệm vụ ở bên rìa mép ban công, và cưỡi cá voi bay.

Kết quả sau một vài phiên thực nghiệm đã vượt mức mong đợi của nhóm nghiên cứu khi hơn 3/4 số người tham gia điều trị VR đã giảm ít nhất một nửa mức độ sợ hãi về độ cao.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã thiết lập một huấn luyện viên ảo trong VR để hướng dẫn mọi người, giúp họ từng bước vượt qua nỗi sợ hãi mà không cần sự hiện diện của một nhà trị liệu thực tế.

Phương pháp này còn có thể giảm chi phí đáng kể cho những người không có khả năng tiếp cận các bác sĩ chuyên khoa.”

Daniel Freeman, trưởng khoa tâm thần của Đại học Oxford, nhận xét: “Ngoài chứng sợ độ cao, các phương pháp VR còn có khả năng điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần.

Việc áp dụng VR trong điều trị các hội chứng ám ảnh sẽ rất phù hợp vì nó mang đến trí tưởng tượng phong phú và tính chất giải trí giúp bệnh nhân sớm lấy lại tinh thần.”

Được biết, theo tạp chí y khoa The Lancet Psychiatry, cứ 5 người thì có 1 người sợ độ cao. Hội chứng này còn là một trong những ám ảnh phổ biến nhất của con người mà hầu như không bao giờ được chú trọng điều trị.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/su-dung-vr-giup-giam-chung-so-do-cao-20180713114850627.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.