Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Noda, Ấn Độ – Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin TechCrunch, nhà máy “khủng” của Samsung dự kiến hoàn thành vào năm 2020 này được xây dựng tại Noida, thành phố vệ tinh của thủ đô Delhi với công suất dự kiến sẽ lên tới 120 triệu smartphone mỗi năm.

Lễ khai trương nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới của công ty Samsung tại Ấn Độ đã có sự tham gia của nguyên thủ hai nước, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Theo hãng tin Bloomberg, Samsung cho biết công ty này có kế hoạch sử dụng nhà máy lớn tại Ấn Độ để sản xuất nhiều loại điện thoại bình dân có giá bán chưa tới 100 USD/chiếc bên cạnh những dòng điện thoại cao cấp như Galaxy S9.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc, với hơn 400 triệu người dùng hiện tại. Tuy nhiên với quy mô dân số 1,3 tỉ, thị trường smartphone tại quốc gia này vẫn còn rất nhiều tiềm năng khai thác.

Thời gian qua Samsung đã để mất vị trí là nhà bán lẻ smartphone lớn nhất tại thị trường Ấn Độ về tay hãng Xiaomi của Trung Quốc.

Tuy nhiên với việc triển khai xây dựng nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới tại thành phố Noida, có thể thấy trong tương lai không xa, nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc sẽ sớm giành lại vị thế hàng đầu của họ tại thị trường rất lớn này.

TTO – Samsung của Hàn Quốc sẽ đưa 200 nhà cung ứng từ nước ngoài vào Việt Nam để cung ứng cho doanh nghiệp này “là cơ hội cũng như nỗi buồn của Việt Nam”, theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/samsung-mo-nha-may-dien-thoai-lon-nhat-the-gioi-tai-an-do-20180710105537863.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.