Robot trồng cây có thể tự di chuyển về phía ánh sáng

Robot trồng cây có thể tự di chuyển về phía ánh sáng

Ảnh: SUN TIANQI / VINCROSS

Với hình dáng giống như nhân vật Bulbasaur trong hoạt hình Pokemon, robot này có thể di chuyển về phía ánh nắng mặt trời và rút lui vào bóng râm khi cây đã hấp thu đủ ánh sáng. Nó còn tương tác được với con người nếu bạn chạm vào các chân và nhún nhảy một vài điệu cơ bản.

Tianqi cho biết: “Tôi đã bắt đầu thực hiện dự án từ năm 2014 sau khi nhìn thấy những bông hoa hướng dương đã chết vì thiếu ánh sáng. Thực vật luôn bất động, hoàn toàn phụ thuộc vào con người, vậy thì tại sao chúng ta không tăng cường khả năng di chuyển và mang đến cho chúng sự tự do bằng công nghệ?”

Qua nhiều bản vẽ lắp ráp, Tianqi đã tích hợp được các cảm biến ánh sáng, bóng râm và độ ẩm vào robot, sau đó đặt chậu nhỏ bên trên, có thể trồng được nhiều loại cây thấp và khô ráo như xương rồng.

Không chỉ là nhà nghiên cứu, Tianqi còn là một doanh nhân sở hữu công ty Vincross. Được biết, hiện dự án này đang được Vincross ấp ủ dự định thương mại hóa.

Tianqi nói thêm: “Trước khi tung ra thị trường, tôi vẫn đang nghiên cứu thêm để robot tăng tính di động và tương tác hơn nữa, chẳng hạn như có thể tự di chuyển khi phát hiện đám cháy, trồng được đa dạng giống cây hơn, đồng thời tạo được nhiều cảm hứng hơn về mối quan hệ giữa công nghệ và tự nhiên.”

Không chỉ di chuyển về phía ánh sáng…

Nó còn biết tương tác với con người…

Và nhún nhảy một vài điệu cơ bản.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/robot-trong-cay-co-the-tu-di-chuyen-ve-phia-anh-sang-20180713120313554.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.