Những điều Trưởng nhóm cần chú ý để nhóm phát triển

Những điều Trưởng nhóm cần chú ý để nhóm phát triển

 Một quản lý giỏi không có nghĩa là bạn chỉ đưa ra quyết định và ra lệnh cho người khác. Hãy tích cực động viên và đưa ra những giải pháp thiết thực hơn, như vậy sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên và thúc đẩy tinh thần làm việc một cách tự nguyện

Một trong những điều tốt nhất mà người trưởng nhóm cần làm đó là phải nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình trong quá trình với mọi người. Chỉ có hiểu rõ chính bản thân mình thì người trưởng nhóm mới xác định được phương cách lãnh đạo riêng và tìm hiểu xem liệu nó có phù hợp với nhóm mà mình đang quản lý hay không vì đôi khi cách quản lý hiệu quả đối với nhóm này chưa chắc áp dụng được cho các nhóm khác.

 Bao gồm việc tìm hiểu khả năng của từng cá nhân trong nhóm, đồng thời chú ý khơi gợi, sử dụng các điểm mạnh của từng thành viên để nhóm ngày càng phát triển mạnh hơn và làm việc nhóm hiệu quả hơn . Nói đơn giản, bạn càng thấu hiểu các thành viên trong nhóm bao nhiêu thì hiệu quả làm việc càng cao bởi vì bạn biết phân bổ chính xác khả năng của từng cá nhân cho những nhiệm vụ đặc biệt.

Trong một nhóm lý tưởng, từng thành viên sẽ có trách nhiệm liên đới và quan hệ ràng buộc, phụ thuộc lẫn nhau. Nhóm của bạn được ví như những mảnh ghép trong bộ xếp hình, luôn khớp với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa. Chính vì vậy, từng cá nhân không thể nào làm nên sự thành công của cả nhóm nếu như không biết chính xác mình đóng vai trò gì và đang ở mắt xích nào trong nhóm.

Yếu tố cần thiết cho sự thành công là bạn phải đặt ra mục tiêu rõ ràng đồng thời xác định được cách thức đo lường kết quả làm việc, kiểm soát tiến độ. Bạn cũng nên thiết lập các giá trị và tiêu chuẩn để từng thành viên làm việc và trao đổi với nhau nhịp nhàng hơn.Bạn cũng nên cho mọi thành viên hiểu được vai trò của làm việc nhóm và vì sao chúng ta cần phải làm việc nhóm để mọi người hiểu rõ được vai trò của từng cá nhân trong khi làm việc.

 Một quản lý giỏi không có nghĩa là bạn chỉ đưa ra quyết định và ra lệnh cho người khác. Hãy tích cực động viên và đưa ra những giải pháp thiết thực hơn, như vậy sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên và thúc đẩy tinh thần làm việc một cách tự nguyện. Các thành viên trong nhóm cũng cần biết cơ bản để tránh những mâu thuẫn khi làm việc. Bạn cũng nên cân bằng giữa việc đưa ra mục tiêu mới để chinh phục và việc khắc phục dần những điểm hạn chế. Có như vậy, không chỉ từng cá nhân sẽ cải thiện năng lực làm việc mà hiệu quả của cả nhóm sẽ được nâng cao đáng kể.

Hãy để cho các thành viên trong nhóm thấy rằng bạn thật sự quan tâm và trân trọng đến thành công của từng thành viên, của nhóm và cả công ty. Hãy luôn sẵn lòng hỗ trợ nhân viên của mình vào những đợt cao điểm với khối lượng công việc dày đặc. Nếu có thể, hãy luôn là người đi đầu – một tấm gương để các thành viên nhìn vào.

Có thể bạn luôn mong đợi những thành tích vượt bậc từ nhóm của mình, tuy nhiên, đừng bao giờ tiết kiệm một lời khen tặng khi bạn thực sự hài lòng với kết quả làm việc của các thành viên. Một lời khen chân thành và đúng lúc sẽ là lời động viên lớn lao để những thành viên trong nhóm vượt xa hơn nữa và chinh phục những giới hạn mới. Chính vì vậy, bạn nên có những buổi nói chuyện thân mật, phân tích thành công và thất bại của nhóm để cải thiện và tiếp tục đạt được mục tiêu đề ra.

Louis Ohashi, 81, of Lanai City, a former pineapple plantation picking machine operator and a stevedore, and wife Ramona Ohashi, 74, also of Lanai City, a pineapple plantation employee, died in Lanai Community Hospital.
The Village was busy and all colored this year with the celebrations it held on New Years, Mothers Day, Easter, Independence day and SOS day.
1 elite and No.
Both officers fired and Mercer was struck by one bullet in the back and died.

You May Also Be Interested In These Latest News Stories

Duquesne Light Breaker Failure Affects Parts Of DowntownLocal Couple Plead Guilty In Log Homes Tax FraudPassing Cold Front Could Trigger Storms In Viewing AreaPolice Arrest Man Accused Of Robbing, Burglarizing Bethel Park Pizza Shops.

Another Bazilian prospect, Jo Matumoto, was signed to a minor league contract in 2007, again by the Blue Jays.

Their music is a homogenized blend of pop, hip hop and R crafted for mass consumption, built on rock solid dance hooks or set to satiny love ballad tempos.

Nguồn: http://www.kynang.edu.vn/ky-nang-mem/ky-nang-lam-viec-nhom/7-meo-hay-danh-cho-truong-nhom-trong-lam-viec-nhom.html


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.