Những câu nói đầy triết lý và thực tế của Tỷ phú Jack Ma đáng để học hỏi

Những câu nói đầy triết lý và thực tế của Tỷ phú Jack Ma đáng để học hỏi

Tỷ phú công nghệ giàu thứ nhì Trung Quốc Jack Ma (Mã Vân) luôn nổi tiếng về sự gần gũi, thẳng thắn và có phần lập dị của mình.

Jack Ma, cha đẻ của đế chế thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, đã nắm giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc từ lâu, trong năm vừa qua ông đã xuống hạng Á quân do sự phất lên của đại gia bất động sản Wang Jianlin. Tuy vậy, trong mắt rất nhiều người Trung Quốc, ông vẫn là đại gia số một tại đất nước này.

/  /  /

Nhưng ít ai biết “siêu đại gia” đã từng đi xin việc ở rất nhiều nơi, trong đó có cả KFC mà vẫn bị từ chối.

Là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, công ty thương mại điện tử Alibaba của ông có hơn 100 triệu khách hàng giao dịch mỗi ngày, tổng tài sản của Jack Ma tính đến thời điểm này là hơn 20.4 tỷ USD.

Trong những buổi họp báo trên khắp thế giới, Jack Ma luôn để lại những câu nói khiến khán giả phải ấn tượng. Ít khi đề cập đến những điều quá cao siêu trong kinh doanh, vị thầy giáo ngoại ngữ này luôn tìm cách để đơn giản hóa tối đa điều ông muốn truyền tải đến người nghe.

Lời khuyên của Jack Ma cho thanh niên muốn thành công

Sức mạnh nội tâm luôn được Jack Ma đề cao với ông và cả nhân viên của Ông

Jack Ma đề cao giá trị của của người phụ nữ trong hoạt động kinh doanh

Trung Quốc được mệnh danh là sứ sở hàng nhái nhưng Jack Ma lại khác sự thành công của Alibaba chính nhờ sự học hỏi từ Ebay, Amazon

Với Jack Ma sự tôn trọng còn cao hơn cả sự yêu quý, người ta yêu quý bạn đa số vì lợi ích cá nhân còn bạn được tôn trọng tức bạn có những giá trị và được tin tưởng

Thay đổi bản thân là cốt lõi để thay đổi vận mệnh cá nhân, vận mệnh dân tộc

Mọi thất bại chỉ là trải nghiệm, là bài học quý báu và là cách để bạn bắt đầu lại một cách thông minh hơn

Kinh nghiệm để Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công

Đặt mình vào khách hàng, những người bình thường nhất để tạo ra những sản phẩm tốt nhất

Gia đình hạnh phúc, vợ hạnh phúc là thành công lớn nhất của Jack Ma

Trên đây là những câu nói đầy tính triết lý và thực tế của Jack Ma đáng để mọi người tự rút ra cho mình những bài học, cách sống, làm việc hiệu quả nhất cho mình. Để làm được những điều hay từ Jack Ma không phải là chuyện một sớm một chiều nhưng thực hiện hàng ngày sẽ trở thành thói quen của bạn.

Chúc các bạn thành công.

kynang.edu.vn sưu tầm

Nguồn: http://www.kynang.edu.vn/ky-nang-mem/nhung-cau-noi-day-triet-ly-va-thuc-te-cua-ty-phu-jack-ma-dang-de-hoc-hoi.html


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.