Học kỹ năng tư duy sáng tạo qua những mẩu chuyện trong đời sống

Học kỹ năng tư duy sáng tạo qua những mẩu chuyện trong đời sống

Câu chuyện 1:

Trong một chuyến đi dự hội nghị tin học, 3 kỹ sư của hãng Apple và 3 kỹ sư của hãng Microsoft gặp nhau tại ga tàu. Các kỹ sư của Microsoft rất ngạc nhiên khi các kỹ sư của Apple chỉ mua 1 vé duy nhất, làm sao họ có thể qua mắt được đội kiểm soát vé gắt gao của tàu?

Khi người soát vé bước vào toa tàu, ba kỹ sư của Apple đồng loạt đứng lên đi vào toalet. Hành động của họ không thoát khỏi 3 cặp mắt tò mò của các kỹ sư Microsoft. Sau khi kiểm tra xong trong toa, người soát vé tiến về phía toalét và gõ cửa: “Cho kiểm tra vé!”. Một giọng nói ở trong vọng ra: “Thưa đây!” Và một chiếc vé được luồn qua khe cửa. Người soát vé kiểm tra xong và bỏ đi. Các kỹ sư Microsoft ồ lên ngạc nhiên trước “công nghệ” của Apple.

Và khi hội nghị kết thúc, 6 kỹ sư lại gặp nhau ở nhà ga. Như lần trước, các kỹ sư Apple chỉ mua 1 vé, trong khi các kỹ sư Microsoft lại chẳng mua vé nào. Đến lượt các kỹ sư Apple ngạc nhiên không hiểu làm sao ba người kia có thể thoát được. Tương tự, 3 kỹ sư Apple lại chui vào toalét đóng cửa lại. Ngay lập tức, 1 trong 3 kỹ sư Microsoft bước theo và giả giọng người soát vé, rút luôn chiếc vé vừa thò qua khe cửa và cả 3 bọn họ chui tọt vào toalét bên cạnh. Thật tuyệt vời vì trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người thành công luôn là người biết tiếp thu những ý tưởng của người khác và áp dụng một cách thật sáng tạo

Xem Thêm:  | 

Câu chuyện kể về vụ tai nạn trên đường cao tốc nơi một xe tải và thùng kéo của nó đã bị kẹt dưới một cây cầu. Các hoạt động cứu hộ liên tục trong nhiều giờ, và mọi nỗ lực để kéo thùng kéo ra từ dưới cầu đã không thành công. Một đám đông lớn tụ tập xung quanh hiện trường vụ tai nạn. Giao thông đã bị ách tắc hàng dặm. Cuối cùng, một cậu bé đi đến một cảnh sát và nói, tại sao họ không xì hơi ra khỏi lốp xe? Giải pháp là dễ dàng như vậy. Chỉ có một cậu bé có thể suy nghĩ sáng tạo.

Tôi nhớ một sự cố khi con trai của tôi, chỉ mới ba tuổi vào thời điểm đó, đã chơi tinker đồ chơi với vợ tôi. Cô ấy đã dạy nó hình dạng. Đến lúc phải tạo ra một vòng tròn, vợ tôi nói rằng con không thể làm điều đó với các mảnh thẳng. Vậy mà, cậu bé không thực sự hiểu từ NO. Nó đã chứng minh sai lầm của mẹ bằng cách kết nối một loạt các mảnh ngắn thẳng với nhau để tạo thành một hình dạng “vòng tròn”. Tôi nghĩ điều đó khá là sâu sắc đối với tuổi lên ba.

Kết luận:

Tư duy sáng tạo chính là chìa khóa đưa thế giới không ngừng phát triển, chỉ có tư duy sáng tạo mới có khả năng giúp con người khám phá, phát minh ra những công trình vĩ đại đóng vai trò quan trọng trong việc làm thay đổi xã hội, giúp xã hội có những bước tiến dài trong lịch sử. Vì thế, hãy luôn rèn luyện cho bản thân tư duy, sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống, công việc của bạn và cho cả xã hội. Theo dõi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết về kỹ năng sống như: , kỹ năng bán hàng,…

ST

Nguồn: http://www.kynang.edu.vn/ky-nang-mem/ky-nang-tu-duy-sang-tao/17587.html


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.