Cảnh thi công trên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam13:54 23/07/201822 2757

Cảnh thi công trên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

13:54 23/07/2018

22
2757

Bên trong The Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam với trên 460 m, hơn 2.000 công nhân, đang chạy nước rút với 3 ca làm việc mỗi ngày, để kịp đưa vào vận hành trong tháng 1/2019.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 1
The Landmark 81 được xây dựng ngay tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Công trình đang trong những ngày nước rút hoàn thiện, để kịp đưa vào vận hành trong tháng 1/2019.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 2
Khối tháp spire với độ cao 60,8 m đang được hoàn thiện, nâng tổng chiều cao tòa nhà này đạt 461,2 m, trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam và lọt Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 3
Thang máy dành riêng đưa công nhân, kỹ sư di chuyển lên thi công các tầng cao của tòa nhà. Từ tầng trệt, họ di chuyển khoảng 56 giây đến tầng 80, trước khi tiếp tục lên các tầng tiếp theo bằng cầu thang bộ.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 4
Trên các tầng thượng ở độ cao gần 400 m, các công nhân, kỹ sư hối hả thi công giữa không gian bao quát toàn thành phố. Thông tin từ ban quản lý kỹ thuật tòa nhà, có hơn 2.000 công nhân, kỹ sư, chuyên gia đang làm việc 3 ca liên tục tại công trình này.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 5
Từ tầng 81, khung cảnh khu trung tâm Sài Gòn, Khu đô thị Thủ Thiêm, sông Sài Gòn hiện ra ấn tượng.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 6
Trên đỉnh tòa nhà, công nhân của các nhà thầu tất bật thi công theo từng hạng mục. Để hoàn thành phần thô của công trình, tổng thầu Coteccons đã sử dụng hơn 170.000 m3 bê tông, 52.000 tấn thép (trong đó có 4.000 tấn thép hình S460).
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 7
Hình ảnh ấn tượng nhất là đội thi công lắp đặt ống thép tại đỉnh khối tháp spire, ở độ cao hơn 460 m giữa bốn bề lộng gió.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 8
Nhà thầu Coteccons cho biết riêng phần thô của công trình đã sử dụng hơn 9 triệu giờ an toàn lao động.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 9
Do độ cao đến gần nửa cây số, không thể liên lạc bằng điện thoại, các công nhân, kỹ sư dùng bộ đàm để liên lạc với nhau. Anh Khanh, kỹ sư lắp đặt hệ thống đèn Led bên ngoài tòa nhà, rất tự hào là người trực tiếp tham gia. Đây là công trình anh ấn tượng nhất trong nhiều năm làm nghề của mình.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 10
“Tôi vừa tham gia xong công trình Sài Gòn Center thì sang Landmark thi công luôn. Trong hơn 15 năm tham gia các dự án xây dựng ở thành phố, tôi đã làm khá nhiều công trình cao tầng, nhưng có lẽ Landmark 81 là công trình để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất cho đến sau này. Và tôi cảm thấy rất vui khi chính mình góp một phần việc vào tòa nhà độc đáo này”, vừa lắp đai an toàn cho công nhân, nam kỹ sư vừa chia sẻ.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 11
Từ bên trong khu vực các tầng thượng, các công nhân thi công lơ lửng trên những khung sắt, lớp kính. Theo lãnh đạo Coteccon, đội ngũ kỹ sư đơn vị này đã phải rất nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong quá trình thi công. Thêm vào đó, tòa tháp Landmark 81 cũng sử dụng nhiều biện pháp thi công khó và phức tạp nhất so với các dự án khác, đặc biệt là thi công phần hầm và trên độ cao lớn.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 12
Chiều 21/7, giữa thời tiết Sài Gòn không mấy thuận lợi, bộ phận lắp đặt hệ thống chiếu sáng nghệ thuật trên đỉnh tháp vẫn hăng say làm việc.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 13
Thiết bị máy móc hiện đại được đưa lên đỉnh tòa tháp để xây dựng khối tháp spire.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 14
Chiếc máy cẩu chuyên dụng này được lắp đặt trên tầng thượng để đưa vật liệu lên xây dựng đỉnh tháp.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 15
Những tài xế lái cẩu trên công trình này được anh em công nhân ví như người có thần kinh thép, họ không được phân tâm với bất cứ tác động nào xung quanh.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 16
Vật liệu hoàn thiện đỉnh tháp liên tục được đưa lên độ cao hơn 400 m.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 17
Cầu Sài Gòn, Xa lộ Hà Nội phía quận 2, xe cộ di chuyển trở nên nhỏ bé khi nhìn từ tầng 81 của tòa nhà.
Canh thi cong tren dinh toa nha cao nhat Viet Nam hinh anh 18
Vị trí tòa nhà cao nhất Việt Nam. 

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/canh-thi-cong-tren-dinh-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-post862614.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.