Cách tuyển dụng nguồn lực chất lượng cho doanh nghiệp của bạn

Cách tuyển dụng nguồn lực chất lượng cho doanh nghiệp của bạn

Thuê một chuyên gia tuyển dụng có thể giúp bạn không chỉ tránh đưa ra những quyết định tuyển dụng nguồn lực sai và thiếu chất lượng, mà còn giảm thiểu trách nhiệm pháp lý liên quan đến tuyển dụng nhân viên.

Xem thêm:

Dưới đây là 5 lý do vì sao thuê một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là một ý tưởng bổ ích cho hầu hết các chủ doanh nghiệp.

Hãy đối mặt với nó. Bạn càng có nhiều công cụ – bạn càng sử dụng chúng hiệu quả hơn – bạn sẽ tìm thấy những ứng viên tốt hơn.

Một nhà tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ có một kho dự trữ của các công cụ tuyển dụng hữu ích, các nguồn lực và biết chính xác nơi để tìm các ứng cử viên đủ điều kiện.

Từ các hội đồng việc làm trực tuyến tới các mạng lưới chuyên nghiệp và các địa chỉ liên lạc tại các doanh nghiệp khác, tuyển dụng các chuyên gia phát triển một danh sách dài các nguồn có lịch sử đào tạo nhân viên thành công.

Kinh nghiệm của họ đã dạy cho họ những nơi tập hợp các ứng viên giỏi nhất, do đó, họ không lãng phí thời gian để lọt qua những vòng sơ tuyển không hứa hẹn. Và khi tìm kiếm ứng viên trực tuyến, họ biết những từ khóa nào sẽ tạo ra những kết quả có liên quan nhất. Bí quyết của họ cho phép họ khai thác nhiều loại cơ sở dữ liệu để khai thác cho các ứng cử viên thích hợp nhất.

Giả sử bạn tự mình lập bảng xếp hạng lãnh thổ này. Bạn có thể thấy rằng bạn chỉ có một sự hiểu biết hời hợt về các trang web việc làm trực tuyến. Nếu không có chuyên môn cần thiết để điều hướng chúng, có lẽ bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các nền tảng này cung cấp, điều này có thể làm cho khó tìm các ứng viên phù hợp với vai trò thích hợp mà bạn đang cố gắng lấp đầy.

Kinh nghiệm của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các công cụ này có thể cải thiện đáng kể sự thành công tuyển dụng của bạn.

Một nhà tuyển dụng có kiến ​​thức sẽ có khả năng vẽ ra một bức tranh rõ nét về khả năng trong thị trường của bạn.

Các nhà tuyển dụng nói riêng với các ứng cử viên ngày này qua ngày khác, họ cũng biết cách sử dụng các công cụ phân tích web để thu thập dữ liệu có giá trị về những thứ như mức lương thị trường và mức lương.

Có thông tin này trước khi bạn đặt ra để tìm một thuê mới có thể có giá trị đặc biệt. Nó giúp làm sáng tỏ thị trường việc làm và ngăn không cho bạn dành thời gian không cần thiết để tìm kiếm nhân viên mà bạn không thể trả nổi.

Ví dụ: Giả sử bạn học hỏi từ nhà tuyển dụng của mình rằng bạn không có ngân sách để thuê ở mức độ kỹ năng bạn muốn, theo mức giá thị trường. Bạn có thể quyết định điều chỉnh kỳ vọng và mô tả công việc của mình để bạn có thể thuê một nhân viên ở mức độ kỹ năng phù hợp với ngân sách của bạn. Hoặc, bạn có thể thực hiện việc cắt giảm ngân sách ở một nơi khác để giải phóng thêm quỹ và thuê một người có chuyên môn hơn. Bạn cũng có thể xác định rằng bạn vẫn chưa sẵn sàng để mang lại một nhân viên mới trên tàu sau khi tất cả. Bất kể tùy chọn bạn chọn, chuyên gia tuyển dụng có thể giúp bạn cập nhật dữ liệu và xu hướng thị trường lao động hiện tại để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng có kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến các ngành cụ thể. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm nhà quản lý tiếp thị, một nhà tuyển dụng dày dạn sẽ biết tại sao một người có nền tảng tiếp thị kỹ thuật số phù hợp hơn với vai trò của mình hơn là người có kinh nghiệm tiếp thị truyền thống. Họ cũng sẽ hiểu được những kỹ năng và sắc thái khác biệt giữa hai người.

Một nhà tuyển dụng với kinh nghiệm tuyển dụng các nhà tiếp thị cũng sẽ hiểu được các ins outs của các vai trò khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc soạn các bản mô tả công việc với lời nói có liên quan cụ thể đến các kỹ năng tiếp thị cần thiết. Biết được những gì bạn đang tìm kiếm trong một ứng cử viên, và có khả năng diễn đạt nó hiệu quả, có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ của bạn về việc thuê đúng người cho công việc.

Nhà tuyển dụng của bạn sẽ mang các kỹ năng và công cụ đặc biệt vào bảng làm cho nó dễ dàng hơn để lên kế hoạch cho một con đường.

Không giống như bạn, các chuyên gia tuyển dụng không phải phân chia thời gian giữa tuyển dụng nhân viên và điều hành doanh nghiệp. Vì vậy, họ có thời gian để xem xét lại ứng cử viên.

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp của bạn sẽ sàng lọc các hồ sơ và gọi các ứng cử viên tiềm năng để tiến hành các cuộc phỏng vấn qua điện thoại ban đầu, vì vậy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Một nhà tuyển dụng có kỹ năng cũng biết làm thế nào để kiểm tra trước ứng cử viên đúng cho bạn. Bằng cách hỏi các câu hỏi phỏng vấn dựa trên hành vi gợi lên câu trả lời về cách ứng viên có thể thực hiện trong một số tình huống nhất định, nhà tuyển dụng có thể thu hẹp lại các ứng viên. Họ sẽ có thể xác định được không chỉ các ứng viên có những kỹ năng đúng đắn mà còn những người có khả năng phù hợp với văn hoá công ty của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn đang tuyển dụng vai trò điều phối viên sự kiện, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu các ứng cử viên đưa ra ví dụ về thời gian họ phải phối hợp một sự kiện từ đầu đến cuối. Họ cũng có thể hỏi những điều như, “kết quả là gì?” Hoặc “Điều gì đã làm tốt và những gì có thể đã đi tốt hơn?”

Nếu bạn chỉ dựa vào bảng việc làm để tìm nhân viên mới, bạn sẽ chỉ thu hút những người đang tích cực tìm kiếm một sự thay đổi. Người tìm việc không nhất thiết phải là những ứng cử viên giỏi nhất, có nghĩa là có thể có những lần khi gõ vào ứng cử viên thụ động là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Thật không may, việc tìm kiếm ứng cử viên không tìm kiếm việc làm là một nghệ thuật tinh tế. Các ứng cử viên tiềm năng phải được thuyết phục rằng cơ hội là quá tốt để vượt lên.

Các nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm cũng có thể sử dụng mạng lưới liên lạc hiện có của họ để tạo thuận lợi cho họ. Họ thường có quyền truy cập trực tiếp tới một số chuyên gia tài năng nhất trong nhiều ngành khác nhau và họ hiểu cách tốt nhất để tạo cơ hội để có được những ứng viên thụ động quan tâm. Quan trọng không kém, một nhà tuyển dụng có uy tín sẽ có phương châm và toàn vẹn để tiếp cận các ứng cử viên thụ động theo cách thể hiện sự tôn trọng đối với họ và chủ nhân hiện tại của họ.

Trong khi bạn có thể theo đuổi các ứng cử viên thụ động một mình, đây có thể là một quá trình dài nếu bạn không biết dây. Một nhà tuyển dụng có thể điều hướng thị trường việc làm ẩn cho bạn một cách dễ dàng.

Những loại câu hỏi này khuyến khích các ứng viên đi qua các kịch bản và chia sẻ liệu họ có thực hiện thành công vai trò của họ hay không. Và, bằng cách chỉ định các ứng viên đủ điều kiện, các nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu các ứng cử viên hàng đầu và có thể cho bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Bởi vì việc tuyển dụng là trách nhiệm duy nhất và ưu tiên của chuyên gia tuyển dụng của bạn, họ mang lại sự tập trung giống như laser cho tất cả các khía cạnh của chiến lược tuyển dụng tùy chỉnh, bao gồm tìm nguồn cung ứng, kiểm tra trước, phỏng vấn trực tiếp và kiểm tra nền. Họ sẽ có chuyên môn và nguồn lực cần thiết để cung cấp một kết quả thành công.

Trong quá trình tuyển dụng nhân tài mới, sự tuân thủ nhân sự là điều bắt buộc. Ví dụ, điều quan trọng là tất cả các ứng viên được sàng lọc trước theo cách tương tự. Và câu hỏi phỏng vấn phải phù hợp với hướng dẫn của EEOC.

Tương tự như vậy, trong quá trình nộp đơn, bạn muốn đảm bảo tất cả các mẫu đều được hoàn thành đúng. Khi bạn di chuyển vào màn hình nền, điều này rất quan trọng để giữ mọi thứ di chuyển với tốc độ ổn định.

Là một nhà lãnh đạo kinh doanh với hàng triệu thứ đang tranh giành thời gian của bạn, cố gắng tự chủ việc tuyển dụng có thể là một thách thức khó khăn. Nếu không có nhà tuyển dụng, tất cả các bước đều rất dễ thực hiện, và một số có thể làm tốn kém cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Nguồn: http://www.kynang.edu.vn/ky-nang-mem/ky-nang-phong-van-tim-viec/tuyen-dung-nguon-luc-chat-luong.html


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.