Thai phụ mất con 41 tuần do bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện chậm trễ?16:25 22/07/20186 86

Thai phụ mất con 41 tuần do bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện chậm trễ?

16:25 22/07/2018

6
86

Khi gia đình hỏi để đi đóng tiền viện phí, bất ngờ nghe bác sĩ thông báo không có tim thai.

Theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung (59 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội), con dâu là chị Nguyên Thị Ruôn (32 tuổi) vừa mới bị mất con tại khoa Sản, Bệnh viện Bưu Điện, Hà Nội. Theo đó, chị Ruôn đang mang thai 41 tuần. Ngày 19/7, thai phụ này đến bệnh viện để khám theo lịch hẹn với kết quả khám thai bình thường và bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ).

Đến ngày 21/7, gia đình đưa chị Ruôn đến theo lịch hẹn. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa cho nhập viện, do thai già tháng nên gia đình yêu cầu được nhập viện.

Thai phu mat con 41 tuan do bac si Benh vien Buu Dien cham tre? hinh anh 1
Đơn tố cáo của gia đình sản phụ. Ảnh: Gia đình cung cấp

Khi đó, các bác sĩ đã cho chị Ruôn làm thủ tục nhập viện (chiều 21/7). Quá trình theo dõi ở viện, sản phụ Ruôn bị sốt (38,5 độ) và được các bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt.

“Khi hạ sốt, các bác sĩ nói lấy máu đi xét nghiệm để chuẩn bị mổ đẻ. Nhưng gia đình chờ mãi không thấy có kết quả xét nghiệm, cũng như không cho đi mổ đẻ. Khoảng 9h sáng 22/7, khi gia đình hỏi để đi đóng tiền viện phí, bất ngờ nghe bác sĩ thông báo không có tim thai. Sau đó họ chuyển con dâu tôi đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương”, bà Nhung chia sẻ.

Trước sự việc trên, nhiều người nhà của sản phụ Ruôn đã tập trung đến khoa Sản của bệnh viện Bưu Điện để yêu cầu làm rõ. Để đảm bảo an ninh bệnh viện, lực lượng công an phường cũng đã có mặt tại hiện trường để giữ trật tự.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Bệnh viện Bưu Điện cho biết đã nắm được thông tin sự việc và đang chỉ đạo các đơn vị làm rõ. Theo báo cáo sơ bộ ban đầu từ nhân viên khoa Sản, sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 phút ngày 21/7, với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ. Khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200 gram; tim thai 141 lần/phút.

Quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 ngày 21/7 phút bệnh nhân có sốt 38,5 độ. Nghe tim thai giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh. Khoảng 1h45 phút ngày 22/7, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5 phút cùng ngày khám bệnh nhân không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt động tim thai.

Hiện sản phụ đã được chuyển lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục được theo dõi. Sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/thai-phu-mat-con-41-tuan-do-bac-si-benh-vien-buu-dien-cham-tre-post862473.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.