Tập đoàn Asanzo và nỗ lực hạn chế rác thải nhựa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm gian trưng bày sản phẩm bao bì thân thiện môi trường của Asanzo.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tập đoàn Asanzo và nỗ lực hạn chế rác thải nhựa

Doanh nghiệp công nghệ thay thế bao bì sản phẩm từ nilon sang giấy tái chế, nhựa sinh học, chấp nhận đội chi phí 30% để bảo vệ môi trường.

Sáng 9/6, tập đoàn Asanzo tham dự “Lễ ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa” diễn ra tại bờ hồ Hoàn Kiếm, do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Doanh nghiệp mang đến gian trưng bày các giải pháp thay thế bao bì nilon trong sản xuất điện tử như nhựa vi sinh, giấy tái chế. Đơn cử, túi nhựa sinh học với nguyên liệu từ bột ngô, bã mía hoặc bột sắn, có khả năng phân hủy hoàn toàn. Hãng áp dụng các phương pháp mới từ giữa tháng 4 cho các ngành hàng chủ chốt như tivi, thiết bị gia dụng… Số lượng hàng trăm nghìn đơn vị xuất xưởng mỗi tháng.

Đặc biệt, gian trưng bày cũng đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm. Asanzo vinh dự nhận từ ông Nguyễn Xuân Phúc bằng khen và hoa chúc mừng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm gian trưng bày sản phẩm bao bì thân thiện môi trường của Asanzo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm gian trưng bày sản phẩm bao bì thân thiện môi trường của Asanzo.

Trước đó, trong phát biểu khai mạc lễ ra quân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Lãnh đạo Chính phủ bày tỏ vui mừng khi một số địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng đã có những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực trong giải quyết rác thải nhựa; giảm thiểu, phân loại, tái sử dụng, tái chế chất thải.

Tương đồng nhận định của lãnh đạo Chính phủ, theo ông Phạm Văn Tam – CEO Tập đoàn Điện tử Asanzo, để phong trào chống rác thải nhựa trở thành làn sóng và tạo ra những thay đổi tích cực hơn thì cần nhất doanh nghiệp ở vị trí đầu tàu.

Asanzo đồng hành sự kiện nhằm hưởng ứng hoạt động hạn chế rác thải nhựa.

Asanzo đồng hành sự kiện nhằm hưởng ứng hoạt động hạn chế rác thải nhựa.

Vị CEO khẳng định, các công ty, đơn vị sản xuất là thành phần chủ chốt trong nỗ lực hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống tương lai. Ông Tam cho rằng quan trọng hơn hết là các doanh nghiệp cần chung tay, đưa ra các sáng kiến vật liệu tái tạo vào sản phẩm, bên cạnh những hoạt động kêu gọi người dùng. “Một thay đổi từ bên trong doanh nghiệp có thể đẩy lùi hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu bao bì nilon”, ông Tam nhấn mạnh.

Ý tưởng thay đổi bao bì Asanzo bắt nguồn khi ông Phạm Văn Tam chứng kiến bãi biển ngập rác tại quê nhà Hạ Long. Chủ yếu là rác từ sinh hoạt của người dân hoặc bao bì nhựa dùng một lần. Lãnh đạo doanh nghiệp nhận định, người mua sản phẩm khó tái sử dụng bao bì nhựa, việc họ vứt lại môi trường là hệ quả tất yếu. Điều này gián tiếp ảnh hưởng đến cảnh quan hiện hữu, lâu dài hơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của thế hệ tương lai.

Hãng Äiá»n tá»­ Viá»t tiên phong dùng giấy tái chế thay nilon - 1

Hàng trăm nghìn sản phẩm xuất xưởng với bao bì tái chế mỗi tháng.

“Sau chuyến đi, tôi trở về và bắt tay cùng nhân sự công ty lên kế hoạch, gấp rút triển khai thay đổi. Bản thân tôi nhận ra một sản phẩm tivi có đến 7 món hàng kèm theo như chân đế, bộ điều khiển, dây diện, chân cắm… Mỗi món hàng lại bao bọc bằng một túi nhựa”, ông Tam nói.

CEO Asanzo cho biết thêm, các giải pháp thay thế có phí sản xuất cao hơn 30%. Bù lại, tính chống ẩm, thấm hút của giấy cao hơn bao nhựa, phù hợp bảo quản thiết bị trước khí hậu miền Trung, miền Bắc. “Các kiện hàng xuất ra khỏi nhà máy của Asanzo đều phân theo các lộ trình phân phối nghiêm ngặt, hạn chế hoàn toàn các yếu tố nguy hại như mưa bão, ẩm thấp… Do đó giấy tái chế hay nilon sinh học vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa tạo ra thay đổi quan trọng về môi trường”, đại diện tập đoàn nhấn mạnh.

Asanzo là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành hàng tiêu dùng cam kết với Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ sử dụng sản phẩm giấy, đặc biệt là giấy tái chế thân thiện với môi trường. Trước thay đổi này, kể từ ngày thành lập vào năm 2013 đến nay, các sản phẩm của Asanzo từ tivi, điện thoại, hàng gia dụng đều bao bọc bằng túi nilon. Theo ước tính, mỗi sản phẩm có ít nhất bốn túi nilon kèm theo. Mỗi tháng, công ty chi gần 100 triệu đồng cho khoảng gần một tấn bao bì cho khoảng 300.000 sản phẩm xuất ra thị trường.

Bảo An

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/tap-doan-asanzo-va-no-luc-han-che-rac-thai-nhua-3936403.html