Nam kế toán tham ô 4,6 tỷ, lĩnh 20 năm tù19:31 23/07/2018

Nam kế toán tham ô 4,6 tỷ, lĩnh 20 năm tù

19:31 23/07/2018

Từ sự chỉ đạo của hiệu trưởng, nam kế toán trường cấp 3 ở Vĩnh Long lập nhiều chứng từ, hợp đồng khống, quyết toán hơn 4,6 tỷ đồng để chia nhau sử dụng.

Chiều 23/7, TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Rí (59 tuổi, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm) và Nguyễn Văn Sang (33 tuổi, kế toán) cùng mức án 20 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Đào (35 tuổi, thủ quỹ) lĩnh 15 năm tù và bị cáo Lê Thị Đỗ Quyên (36 tuổi, văn thư) lĩnh 7 năm tù cùng về tội Tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2010-2015, Rí là Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt đã chỉ đạo Sang lập chứng từ giả, quyết toán với kho bạc Nhà nước lấy tiền tiêu xài.

Nam ke toan tham o 4,6 ty, linh 20 nam tu hinh anh 1
Bị cáo Rí, Sang, Quyên và Đào (từ phải qua). Ảnh: M.A.

Để thực hiện, Sang lập hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể chuyên cung cấp văn phòng phẩm và cho Đào đứng tên. Sau đó, Sang lập các chứng từ khống rồi liên hệ, chi tiền cho Huỳnh Văn Khởi (Đội trưởng đội thuế liên xã số 2, Chi cục thuế Vũng Liêm) để được cung cấp hoá đơn bán hàng.

Một thời gian sau, Sang giao lại cho Đào và Quyên đến gặp Khởi để nhận hoá đơn theo danh mục đã lập sẵn. Sau khi có hoá đơn, Sang lập phiếu chi, đưa cho Rí phê duyệt, làm thủ tục quyết toán với kho bạc Nhà nước. Ngoài ra, Sang còn lập khống các hợp đồng mua bán đất trồng cây, sửa chữa điện nước, thanh toán khống chi phí, nước uống học sinh…

Tổng số tiền được quyết toán nhưng không có chi thật là hơn 4,6 tỷ đồng. Sang trực tiếp quản lý, sử dụng, chia tiền và mua quà tặng cho đồng phạm.

Rí bị cáo buộc nhận hơn 460 triệu đồng, Đào 50 triệu và Quyên 10 triệu đồng. Sang còn mua xe máy tặng cho hiệu trưởng, mua bông tai kim cương tặng cho vợ và con dâu hiệu trưởng…

Riêng Huỳnh Văn Khởi được xác định có vai trò đồng phạm nhưng đã từ trần vào đầu tháng 1 vừa qua nên không tiến hành tố tụng.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nam-ke-toan-tham-o-4-6-ty-linh-20-nam-tu-post862793.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.