Loạt phim hot Trung Quốc đang chiếu bị chê cười vì như ‘con nhà nghèo’19:50 23/07/2018

Loạt phim hot Trung Quốc đang chiếu bị chê cười vì như ‘con nhà nghèo’

19:50 23/07/2018

“A Tu La”, “Phù Dao hoàng hậu”, “Vườn sao băng” là những tác phẩm được kỳ vọng lớn nhưng bị chê cười vì cảnh làm phim như túng thiếu kinh phí.

Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 1
Chưa hẳn làm phim đầu tư lớn đã đem lại hiệu quả như ý. Đây là lập luận hoàn toàn chính xác với Asura (A Tu La). Phim được đầu tư tới 112 triệu USD kinh phí sản xuất nhưng bị chỉ trích chẳng khác gì phim hoạt hình Nhật Bản kết hợp cùng loạt series cũ của Mỹ. Nhân vật A Tu La vương với ba đầu sáu tay được giới thiệu đầu tư tới một năm về kỹ xảo. Đoàn phim còn tiết lộ đắt giá nhất là chi tiết ánh sáng ở đỉnh mũ. Tuy nhiên, khi lên phim, khán giả cho rằng đây hình ảnh A Tu La vương chẳng khác phim hoạt hình. Phần ánh sáng đơn giản, đầu và thân người không gắn kết. Vì thế, hiệu ứng về hình tượng ba đầu của A Tu La trở nên kệch cỡm và nặng nề.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 2
Hình tượng nhân vật bí ngô trong phim bị nhiều cư dân mạng chỉ trích thiếu sáng tạo, đơn giản. Nhiều nhà phê bình phim còn đặt câu hỏi: “Liệu ê-kíp có thổi phồng kinh phí sản xuất lên 112 triệu USD?”.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 3
Cảnh bay lượn của đàn côn trùng có cánh vượt đại dương.Tuy nhiên, kỹ xảo bị cho là không thành công khi mặt nước biển chẳng khác gì tranh ghép thiếu chân thực.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 4
Thất bại của A Tu La đến từ việc chồng chéo các tình tiết và kỹ xảo vào cùng một tác phẩm. Khán giả sẽ thấy khó chịu khi theo dõi một bộ phim được đánh giá là bom tấn nhưng lại giống game online và hoạt hình. Phim thất bại sau ba ngày ra rạp khi kịch bản thiếu logic, hình ảnh kỹ xảo không mang lại hiệu quả như mong muốn.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 5
A Tu La không phải phim duy nhất được kỳ vọng và gây thất bại vì sự đầu tư không hợp lý trong năm 2018 của Trung Quốc. Phim truyền hình Phù Dao hoàng hậu được phát sóng từ ngày 18/6 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm theo dõi từ khán giả. Phim mới của Dương Mịch cùng Nguyễn Kinh Thiên được kỳ vọng lập kỷ lục với hơn 30 tỷ lượt người xem trực tuyến. Tuy nhiên, khán giả thừa nhận họ phải bỏ qua nhiều điểm tức mắt để thưởng thức phim. Nhân vật hoàng hậu Phù Dao do Dương Mịch đóng bị phát hiện đội vương miện nhựa và ngọc trai đính trên vương miện cũng làm bằng nhựa. Mũ miện này bị cư dân mạng Weibo định giá không quá 10 NDT (tương đương 36.000 đồng).
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 6
Nhân vật hoàng hậu còn bị đầu tư ít nên không ngạc nhiên khi vô số đạo cụ khác đều được tối giản về kinh phí. Tình tiết nhân vật quốc công dùng kiếm ngắn trong phim cũng bị phát hiện được làm từ nhựa nên nhìn không sắc bén.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 7
Những đạo cụ như vàng trong phim bị cho là không chân thực. Ê-kíp sản xuất nhận nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng. Tại Trung Quốc, những phim cổ trang đầu tư lớn thường không dùng nhựa. Thay vào đó, họ nạm bạc, mạ vàng, may thủ công những phục trang hay phụ kiện hoàng cung. Chân Hoàn truyện, Hậu cung Như Ý truyện hay Võ Mỵ Nương truyền kỳ là những ví dụ cụ thể.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 8
Trang phục của tướng quân trong phim Phù Dao hoàng hậu bị nghi làm từ xốp cứng.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 9
Một cảnh trong phim núi tuyết dựng từ nylon bị phát hiện. Nxtv đặt câu hỏi: “Có phải hay không đoàn phim tiết kiệm chi phí quá mức nên dẫn đến những cảnh hài hước như thế”.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 10
Vườn sao băng là phim truyền hình gây thất vọng với khán giả trong dịp hè 2018. Bộ phim về đề tài con nhà giàu nhưng lại mang đến bối cảnh như phim về giới bình dân. Theo biên kịch Phương Huệ, do yêu cầu khó từ phía tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc nên những cảnh phim phô trương, khoe của hay bạo lực bị lược bớt. Đây là điều ê-kíp không hề mong muốn và hy vọng khán giả thông cảm. Còn với người xem, khán giả lắc đầu trước cảnh nữ chính mặc trang phục quê mùa lại được ca ngợi là đẹp và sành điệu.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 11
Trang phục dự tiệc xa hoa do giới nhà giàu Trung Quốc tổ chức của nữ chính Vườn sao băng 2018 (phải) giống váy mặc dạo phố thông thường.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 12
Sự khác biệt quá lớn giữa các phiên bản Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc (từ trái qua phải) về đôi giày dự tiệc của nữ chính Vườn sao băng. Việc được thay bằng đôi giày thể thao đế bánh mì khiến khán giả chỉ trích stylist phim coi thường người xem. “Đây là đôi giày dành cho buổi tiệc xa hoa? Thật là hài hước, đến nhà nghèo như tôi cũng biết đó chỉ là đôi giày thời trang đường phố”.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 13
Cung tâm kế 2 là bộ phim được kỳ vọng nhất của TVB trong năm 2018. Không phụ sự kỳ vọng, Cung tâm kế 2 có tỷ lệ người xem lý tưởng. Nhưng phim lại bị chê tiết kiệm quá mức. Nữ chính do Hồ Định Hân đóng diện trang sức lòe loẹt, lông mày bên cao bên thấp. Phần hình vẽ trên trán còn bị cho là dán logo trên mạng.
Loat phim hot Trung Quoc dang chieu bi che cuoi vi nhu 'con nha ngheo' hinh anh 14
Sina còn tung bằng chứng cho thấy phụ kiện trong Cung tâm kế bản phim Xa Thi Mạn, Dương Di đóng chính 9 năm trước sử dụng y hệt Cung tâm kế 2.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/loat-phim-hot-trung-quoc-dang-chieu-bi-che-cuoi-vi-nhu-con-nha-ngheo-post862527.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.