Hàng hóa bị tẩy chay, con gái ông Trump đóng cửa hãng thời trang17:15 25/07/20181 4

Hàng hóa bị tẩy chay, con gái ông Trump đóng cửa hãng thời trang

17:15 25/07/2018

1
4

Doanh thu và lợi nhuận của thương hiệu thời trang Ivanka Trump liên tục sụt giảm từ sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Ivanka Trump – con gái Tổng thống Mỹ , vừa tuyên bố đóng cửa công ty thời trang riêng sau thời gian kinh doanh ế ẩm vì bị tẩy chay. Cô quyết định tập trung vào sự nghiệp chính trị, với vai trò cố vấn phi chính thức Nhà Trắng.

Hang hoa bi tay chay, con gai ong Trump dong cua hang thoi trang hinh anh 1
Ivanka Trump – Ảnh: People.

“Sau 17 tháng ở Washington, tôi không biết liệu tôi có quay lại với việc kinh doanh thời trang không, nhưng tôi biết chắc rằng mục tiêu của mình sẽ là công việc đang làm ở đây. Vì vậy, việc đưa quyết định này là công bằng với các đối tác và nhân viên của tôi”, Ivanka Trump nói trong một thông cáo.

Kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, gia đình ông vướng phải nhiều chỉ trích xung quanh đế chế kinh doanh dưới thương hiệu Trump, từ bất động sản đến hàng hóa tiêu dùng. Ivanka và công ty thời trang riêng cũng là tâm điểm gây tranh cãi, khi quảng bá sản phẩm bằng việc tài trợ trang phục cho ông Trump trong các cuộc phỏng vấn và tọa đàm cấp cao.

Làn sóng chỉ trích càng trở nên mạnh mẽ sau cuộc bầu cử, khi Ivanka vừa làm cố vấn cho tổng thống, vừa tiếp tục kinh doanh thương hiệu thời trang riêng.

Theo nguồn của CNN, đầu năm 2017, ngay sau khi ông Trump đắc cử tổng thống, công ty của Ivanka Trump báo lợi nhuận tăng, nhưng từ đó đến nay doanh thu và lợi nhuận liên tục sụt giảm. Theo dữ liệu của Rakuten Intelligence, doanh số bán hàng trực tuyến của thương hiệu Ivanka Trump đã giảm gần 55% trong vòng 12 tháng, tính đến tháng 6 năm nay.

Hang hoa bi tay chay, con gai ong Trump dong cua hang thoi trang hinh anh 2
Cửa hàng thời trang Ivanka Trump ngay trong tòa nhà Trump ở New York. Ảnh: Reuters.

Sau đóng cửa, công ty này sẽ ngừng gia hạn các hợp đồng cấp phép thương hiệu và tiếp tục thực hiện nốt các hợp đồng đã ký cho tới khi hết hạn. 18 người làm việc cho công ty cũng sẽ nghỉ.

Những người phản đối ông Trump gọi việc đóng cửa thương hiệu thời trang Ivanka Trump là thắng lợi của chiến dịch tẩy chay hoạt động kinh doanh liên quan đến ông Trump, kể từ khi ông này ra tranh cử tổng thống.

Sau khi ông Trump trúng cử, các hãng bán lẻ Mỹ như Nordstrom, Hudson’s Bay và Sears cũng dừng bán hoặc giảm bày bán các mặt hàng thương hiệu Trump.

 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hang-hoa-bi-tay-chay-con-gai-ong-trump-dong-cua-hang-thoi-trang-post863321.html

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *