‘Hacker bí mật Trung Quốc’ giúp Huawei vượt các bài kiểm tra 5G?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

‘Hacker bí mật Trung Quốc’ giúp Huawei vượt các bài kiểm tra 5G?

Tờ Sunday Telegraph của Anh cho rằng Trung Quốc đã gian lận thử nghiệm thiết bị 5G để hạ bệ các đối thủ của Huawei, bao gồm Nokia và Ericsson.

Tờ Sunday Telegraph của Anh cho rằng Trung Quốc đã gian lận thử nghiệm thiết bị 5G để hạ bệ các đối thủ của Huawei, bao gồm Nokia và Ericsson.

Theo Forbes, vấn đề chính gây nên bất đồng giữa Mỹ và là việc công ty này có liên quan tới chính quyền Trung Quốc. Mỹ tố cáo Huawei có các hoạt động thu thập thông tin, can thiệp an ninh quốc gia.

Phía Mỹ cho rằng Huawei còn được tiếp cận các khoản chi tiêu Nhà nước, nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía chính phủ trong việc thúc đẩy xuất khẩu và bảo vệ vị thế thị trường.

Huawei phủ nhận triệt để tất cả cáo buộc, cho rằng công ty hoàn toàn độc lập với chính quyền.

Một bài báo được đăng ngày 1/6 trên tờ Sunday Telegraph đã làm dấy lên những vấn đề nghiêm trọng. Bài báo cho biết Trung Quốc đã gian lận thử nghiệm thiết bị 5G để hạ bệ các đối thủ của Huawei, bao gồm Nokia và Ericsson.

Cụ thể, dựa vào nguồn tin thân cận cùng nhận định từ nhiều quan chức Anh, tờ này cho rằng Bắc Kinh cung cấp thông tin bí mật một cách chi tiết về các lỗ hổng bảo mật cho những bên thử nghiệm, tạo lợi thế cho Huawei.

Các điểm yếu bảo mật và lỗ hổng được phát hiện bởi “tin tặc bí mật” của Trung Quốc đã được chuyển cho những người thử nghiệm 5G, đảm bảo thiết bị của Nokia và Ericsson không vượt qua được bài kiểm tra.

Thực tế Huawei là lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các hãng viễn thông trên toàn thế giới. Công ty cũng đã đầu tư rất nhiều vào R&D những năm gần đây, đồng thời đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Theo các chuyên gia, nếu Huawei bị loại bỏ khỏi cuộc đua 5G, thế giới sẽ phải đi chậm lại nhiều năm. Nó cũng làm cho các điều khoản đàm phán trở nên khó khăn vì thị trường đã bớt tính cạnh tranh.

Bắc Kinh cũng bắt đầu có động thái đáp trả vào tuần trước, khi nhắm đến các công ty nước ngoài tuân thủ danh sách đen của Mỹ. Chính quyền Trung Quôc có thể từ chối cho phép tiếp cận thị trường rộng lớn cũng như cơ sở công nghiệp của Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm Anh trong những ngày tới. Nhiều khả năng ông sẽ hạn chế chia sẻ thông tin tình báo với nước đồng minh thân cận nhất của Mỹ, trừ khi Huawei bị cắt khỏi kế hoạch phát triển 5G tại đây.

Điều này dự báo sẽ gây ra sự hỗn loạn vì các mạng 5G của Anh hiện trong quá trình chuẩn bị thương mại. Dự kiến một loạt cuộc thảo luận khẩn giữa quan chức tình báo Mỹ và Anh sẽ diễn ra trong những ngày tới để cùng giải quyết vấn đề Huawei.

Nguồn: https://news.zing.vn/hacker-bi-mat-trung-quoc-giup-huawei-vuot-cac-bai-kiem-tra-5g-post952727.html