Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa

Trong đêm Giáng Sinh, Elon Musk đã đăng tải hình ảnh bản mẫu tên lửa khổng lồ dành cho dự án đưa con người đi du lịch mặt trăng.

SpaceX đã thực hiện hơn 20 lần phóng tên lửa vũ trụ trong năm 2018 nhưng họ vẫn có kế hoạch lớn hơn, tốt hơn trong tương lai.

Trong đêm vừa qua, CEO đã chia sẻ hình ảnh về tên lửa Starship khổng lồ đang được lắp ráp, một dự án lớn dành cho tương lai của tập đoàn hàng không vũ trụ non trẻ này.

Elon Musk khoe ten lua co the di den mat trang, sao hoa hinh anh 1
Du lịch mặt trăng là dự án lớn tiếp theo của Elon Musk. Ảnh: SpaceX.

Starship chính là tên gọi mới của dự án tên lửa “BFR”, SpaceX dự định dùng nó để đưa con người đi đến mặt trăng và sao hỏa qua các chuyến du lịch vũ trụ.

Bức ảnh của Elon Musk cung cấp cái nhìn sơ bộ về loại tên lửa mới. SpaceX cho biết Starship lớn hơn và mạnh hơn đáng kể so với tên lửa Saturn V đã đưa phi hành đoàn Apollo lên mặt trăng. Chỉ riêng phần mũi hình nón của tên lửa cao bằng vài tầng nhà, có thể nhận thấy điều này khi so sánh với chiều cao của những chiếc xe tải đậu gần đó.

Elon Musk khoe ten lua co the di den mat trang, sao hoa hinh anh 2
Hình ảnh Starship được Elon Musk khoe trong đêm Giáng Sinh. Ảnh: Twitter.

Elon Musk cho biết bản mẫu của tên lửa khổng lồ đang được chế tạo tại cơ sở thử nghiệm của SpaceX này có lớp vỏ bằng thép không rỉ. Trong các bình luận tại tweet của mình, ông cho rằng qua những thử nghiệm ở nhiệt độ cao thì thép là vật liệu tốt hơn sợi carbon. Elon Musk cũng nói thêm lớp vỏ sẽ rất nóng nếu phủ sơn, một bề mặt trán gương bên trên vỏ thép sẽ cho độ phản chiếu tối đa.

CEO của SpaceX cho biết bắt đầu thử nghiệm Starship từ năm 2019. Các cuộc phóng thử sẽ sử dụng 3 động cơ “Raptor” thế hệ mới, tìm cách đưa tên lửa thẳng lên và hạ cánh trở xuống.

SpaceX đặt ra kế hoạch đầy tham vọng về việc đưa con người du lịch đến mặt trăng vào năm 2023. Hiện tại hãng đã tìm được những khách hàng đầu tiên bỏ ra một khoản tiền lớn cho chuyến đi mạo hiểm này.

 • Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn “được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó”.

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/elon-musk-khoe-ten-lua-co-the-di-den-mat-trang-sao-hoa-post903372.html