Doanh nghiệp Nhật Bản chiếm 25% khách hàng FDI của Vietcombank08:00 24/07/2018

Doanh nghiệp Nhật Bản chiếm 25% khách hàng FDI của Vietcombank

08:00 24/07/2018

Khách hàng Nhật Bản đang là một trong những nhóm khách hàng có quy mô giao dịch lớn nhất tại Vietcombank, chiếm 25% lượng khách hàng FDI là doanh nghiệp.

Thông tin trên được đưa ra tại chương trình “Kết nối đầu tư kinh doanh Việt Nam – Nhật Bản” năm 2018 do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Sở KH&ĐT Hải Phòng tổ chức vào ngày 19/7 tại Hải Phòng.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích: kết nối đầu tư, kinh doanh giữa nhà đầu tư/doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất sản phẩm phụ trợ, cung ứng sản phẩm đầu vào, thương mại, bất động sản, dịch vụ logistics…; tiếp nhận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp FDI Nhật Bản và doanh nghiệp trong nước trên địa bàn thành phố; cung cấp các giải pháp tài chính hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp…

Doanh nghiep Nhat Ban chiem 25% khach hang FDI cua Vietcombank hinh anh 1
Toàn cảnh chương trình.             

Tham dự sự kiện có đại diện UBND thành phố, đại diện Sở KH&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các sở/ban/ngành của TP. Hải Phòng. Về phía khách mời, có ông Saday Yuki Katsumata – Chi hội trưởng Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng (JCCI); đại diện các tổ chức JICA; các tổ công tác của Bộ KH&ĐT.

Về phía Vietcombank có ông Eiji Sasaki – Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc; ông Lê Ngọc Thái – Giám đốc chi nhánh Hải Phòng; bà Vũ Thị Mùi – Phó giám đốc Ban KH FDI phụ trách bộ phận khách hàng Nhật Bản (Japan Desk) cùng đại diện một số phòng, ban trụ sở chính và chi nhánh Hải Phòng.

Chương trình còn có sự tham gia của hơn 100 đại biểu, lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam đóng trên địa bàn Hải Phòng.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện UBND TP. Hải Phòng cho biết Hải Phòng hiện là một trong 5 địa phương thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất cả nước. Tại Hải Phòng, FDI Nhật Bản hiện đứng đầu về số lượng dự án và thứ 2 về tổng vốn đầu tư FDI. Các dự án đầu tư của Nhật Bản luôn được đánh giá cao, góp phần nâng cao ý thức và chất lượng nguồn nhân lực của thành phố. Cùng với đó, Chính phủ Nhật Bản cũng rất quan tâm, hỗ trợ Hải Phòng trong việc phát triển giao thông, cải tạo cảng biển…

Doanh nghiep Nhat Ban chiem 25% khach hang FDI cua Vietcombank hinh anh 2
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành (thứ 2 từ trái sang) và Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Vietcombank Eiji Sasaki (thứ 2 từ phải sang) cùng lãnh đạo Sở Kh&ĐT TP. Hải Phòng chủ tọa chương trình.

Đại diện UBND thành phố đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình của Sở KH&ĐT TP. Hải Phòng với sự tham gia phối hợp đồng tổ chức của Vietcombank. Ông nhận định, sự kiện lần này sẽ là mô hình thử nghiệm cho các hoạt động sau này các lãnh đạo/chủ doanh nghiệp và nhà điều hành Nhật Bản và Việt Nam tiếp cận đúng đối tác, khách hàng tiềm năng… qua đó, tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian cho các doanh nghiệp, góp phần mở rộng cơ hội đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp…

Phát biểu tại chương trình, ông Eiji Sasaki thay mặt Vietcombank cho biết Vietcombank luôn xác định nhóm khách hàng Nhật Bản là đối tác chiến lược trong quá trình hai bên cùng đồng hành và phát triển. Cùng với xu thế phát triển của dòng vốn FDI Nhật Bản tại Việt Nam, khách hàng Nhật Bản hiện cũng đang là một trong những nhóm khách hàng có quy mô giao dịch lớn nhất tại Vietcombank: chiếm đến 25% số lượng khách hàng FDI là doanh nghiệp và chiếm đến 40% về huy động vốn từ khách hàng FDI.

“Vietcombank là ngân hàng thương mại đầu tiên thành lập bộ phận Japan Desk tại Ban Khách hàng FDI tại trụ sở chính để phục vụ KH Nhật Bản được chuyên nghiệp nhất”, ông Eiji Sasaki bày tỏ.

Doanh nghiep Nhat Ban chiem 25% khach hang FDI cua Vietcombank hinh anh 3
Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam trao đổi về các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Chia sẻ với các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Sasaki khẳng định trải qua 55 năm hoạt động, mạng lưới của Vietcombank được liên tục mở rộng khắp cả nước. Đặc biệt với xuất phát điểm là ngân hàng nhà nước chuyên về đối ngoại, Vietcombank có ưu thế về nguồn nhân lực có trình độ cao về nghiệp vụ và ngoại ngữ, ưu thế về am hiểu quy định luật pháp Việt Nam và đang được Chính phủ Việt Nam định hướng để trở thành ngân hàng số 1 của quốc gia. Với những ưu thế này, Vietcombank là ngân hàng trong nước có thị phần giao dịch lớn nhất với các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Tại chương trình, đại diện Ban Khách hàng FDI trụ sở chính Vietcombank đã trình bày tham luận về giải pháp tài chính – phi tài chính tổng thể cung cấp cho khách hàng FDI Nhật Bản cũng như những cam kết về chất lượng dịch vụ, chính sách hỗ trợ nhằm đồng hành cũng quá trình phát triển của khách hàng tại Việt Nam.

Doanh nghiep Nhat Ban chiem 25% khach hang FDI cua Vietcombank hinh anh 4
Bà Vũ Thị Mùi – Phó giám đốc Ban KH FDI Vietcombank trình bày tham luận giới thiệu các chính sách sản phẩm đặc thù của Vietcombank dành cho các doanh nghiệp.

Sau các bài trình bày tham luận, ban tổ chức đã bố trí các phiên thảo luận, gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Việc được mời tham gia đồng tổ chức chương trình và được phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng giới thiệu với vai trò là đối tác tài chính ngân hàng duy nhất cung cấp các giải pháp tài chính hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp… cho thấy sự tín nhiệm của thành phố nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam tại Hải Phòng nói riêng đối với Vietcombank.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/doanh-nghiep-nhat-ban-chiem-25-khach-hang-fdi-cua-vietcombank-post862843.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.