Công nhân của Amazon tiếp tục biểu tình do điều kiện làm việc kém

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Công nhân của Amazon tiếp tục biểu tình do điều kiện làm việc kém

Ngày 15/12, công nhân Amazon đã biểu tình bên ngoài kho hàng của Amazon tại Shakopee, Minnesota, Mỹ. Họ lặp đi lặp lại câu kinh “hãy nghe lời khẩn cầu của chúng tôi”.

Theo ước tính từ Minneapolis Star Tribune, số công nhân tham gia biểu tình khoảng 100 người. Đây không phải lần đầu công nhân của biểu tình. Trong năm 2018, rất nhiều báo cáo cho thấy việc các công nhân tại đây phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, thiếu an toàn và áp lực.

Một số báo cáo đầu năm 2018 cho thấy, sau áp lực của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, Amazon mới áp dụng mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho công nhân tại nhà kho.

Cong nhan cua Amazon tiep tuc bieu tinh do dieu kien lam viec kem hinh anh 1
Amazon tiếp tục bị phản đối bởi điều kiện làm việc khắc nghiệt. Ảnh: Getty.

Những người biểu tình người Mỹ gốc Somali chỉ trích điều kiện làm việc khắc nghiệt và đối xử không công bằng tại Amazon, nơi có 40% lao động là người Đông Phi. “Chúng tôi cần được bảo vệ. Chúng tôi không phải là robot”, một công nhân tham gia biểu tình nói với Fox.

Cuộc biểu tình diễn ra trong thời điểm chỉ còn 10 ngày nữa là Giáng sinh. Điều này gây bất lợi cho gã khổng lồ bán lẻ khi không thể ổn định tâm lý người lao động, chuẩn bị cho mùa mua sắm.

“Phần lớn người tham gia biểu tình không phải là công nhân của Amazon. Vì hầu hết người lao động đang đóng gói hàng nghìn đơn hàng cho khách. Chúng tôi thất vọng về những nỗ lực làm ảnh hưởng đến những con người tận tụy của chúng tôi. Những công nhân của Amazon là linh hồn và sự sống của doanh nghiệp”, người phát ngôn của Amazon nói với Gizmodo.

Bên cạnh đó, người phát ngôn cũng tiếp tục khẳng định Amazon có điều kiện làm việc an toàn và các chính sách như được nghỉ trưa, nghỉ giờ cầu nguyện. Những người cầu nguyện dưới 20 phút đều được trả lương và không tăng lượng công việc. 

 • Amazon

  Amazon.com là một công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây của Mỹ được thành lập bởi Jeff Bezos. Công ty là nhà bán lẻ online lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và vốn hóa thị trường, đứng thứ hai sau Alibaba Group về tổng doanh thu. Trang web amazon.com bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, sau đó đa dạng hóa để bán đĩa, tải video, nhạc, may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, đồ chơi, đồ trang sức và rất nhiều sản phẩm khác. Amazon ngày nay còn sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng (máy đọc sách Kindle, Fire TV,…) và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

  Bạn có biết: Amazon ban đầu được đặt tên là Cadabra nhưng tên này đã được thay đổi khi người ta phát hiện ra tên này dễ nhầm lẫn với “Cadaver” (tử thi)

  • Thành lập: 05/07/1994
  • Người sáng lập: Jeff Bezos
  • Trụ sở chính: Seattle, Washington, Mỹ
  • Mã niêm yết: AMZN

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/cong-nhan-cua-amazon-tiep-tuc-bieu-tinh-do-dieu-kien-lam-viec-kem-post900871.html