Cho người vô gia cư ăn kem đánh răng, YouTuber bị phạt tù 15 tháng

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Cho người vô gia cư ăn kem đánh răng, YouTuber bị phạt tù 15 tháng

Một YouTuber tại Tây Ban Nha đã bị tòa tuyên 15 tháng tù giam và phạt 20.000 euro vì trò đùa với người vô gia cư.

Một YouTuber tại Tây Ban Nha đã bị tòa tuyên 15 tháng tù giam và phạt 20.000 euro vì trò đùa với người vô gia cư.

Một YouTuber nổi tiếng ở Tây Ban Nha đã bị tòa án nước này tuyên phạt 15 tháng tù giam và 20.000 euro hôm 24/6. Tội danh của anh xuất phát từ video cho người vô gia cư ăn bánh Oreo nhồi kem đánh răng mà anh đăng tải vào năm 2017.

Kanghua Ren là người Tây Ban Nha sinh ra ở Trung Quốc. Anh sở hữu kênh “ReSet” với hơn 1,2 triệu lượt theo dõi. Ren bị kết tội chống lại “sự liêm chính đạo đức” vì những gì đã gây ra trong video đăng tải vào tháng 1/2017, tòa án Barcelona tuyên bố.

Bản án 15 tháng tù giam với anh được đánh giá là nặng. Ở Tây Ban Nha, rất hiếm khi có những bản án như thế dành cho những người phạm tội lần đầu không liên quan đến bạo lực.

Ren cũng buộc phải bồi thường 20.000 euro cho nạn nhân và kênh của anh sẽ bị đóng cửa trong 5 năm.

“Thử thách” cho người vô gia cư ăn bánh Oreo nhồi kem đánh răng được một trong những người theo dõi Ren đặt ra. Anh quay video thực hiện thử thách này năm 19 tuổi.

Ren mua những hộp bánh Oreo về, loại bỏ lớp kem thật đi thay bằng kem đánh răng rồi đưa cho người vô gia cư ăn. Anh chàng này sau đó đã bố thí cho nạn nhân của mình 20 euro.

“Có lẽ đùa hơi quá, nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực. Kem đánh răng sẽ giúp ông ta làm sạch răng. Tôi không nghĩ ông ta được đánh răng thường xuyên kể từ khi trở thành người vô gia cư”, anh nói trong video của mình.

Đoạn video trên đã tạo ra làn sóng phẫn nộ. Ren sau đó quay thêm một video nữa về cảnh anh gặp lại người đàn ông vô gia cư và đưa cho ông ta thêm 20 euro.

Anh cũng nói trong video này rằng: “Nếu tôi đùa với người bình thường, có lẽ chẳng ai phàn nàn. Nhưng vì đó là một người nghèo khổ, nên mọi người bắt đầu phản đối”.

Cảnh sát cho biết Ren là một trong 200 YouTuber nói tiếng Tây Ban Nha có ảnh hưởng lớn nhất trên YouTube thời điểm năm 2017. Anh chàng này sau đó đã ở lại một đêm với người vô gia cư và đưa thêm 300 euro để ngăn nạn nhân tố cáo.

Cảnh sát cho biết thêm Ren thường nhắm vào những đối tượng nhạy cảm để quay video, từ đó kiếm tiền nhờ vào thu hút sự chú ý của dư luận. “Tôi làm mọi thứ chỉ để gây sự chú ý. Vì mọi người luôn thích những thứ bệnh hoạn”, Ren nói với tòa.

Nguồn: https://news.zing.vn/cho-nguoi-vo-gia-cu-an-kem-danh-rang-youtuber-bi-phat-tu-15-thang-post952231.html