TVB công bố 17 nghệ sĩ trốn thuế, Tổng cục thuế Trung Quốc lên tiếng

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

TVB công bố 17 nghệ sĩ trốn thuế, Tổng cục thuế Trung Quốc lên tiếng

Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Vy, Chương Tử Di, Angelababy – Huỳnh Hiểu Minh có tên trong danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB cung cấp.

Gần đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về chiến dịch càn quét hành vi trốn thuế tại showbiz. Một danh sách 17 nghệ sĩ được cho nợ thuế hàng chục triệu USD đến hàng trăm triệu USD.

Vài nguồn tin còn hé lộ vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh ly hôn do rắc rối liên quan đến thuế. Tối 6/12, đài TVB gây chú ý khi công bố danh sách 17 nghệ sĩ bị thẩm tra vì trốn thuế và phải nộp phạt trước ngày 31/12.

TVB cong bo 17 nghe si tron thue, Tong cuc thue Trung Quoc len tieng hinh anh 1
Danh sách nghệ sĩ trốn thuế do TVB cung cấp.

TVB còn khẳng định người nợ thuế ít nhất là 100 triệu NDT (khoảng 15 triệu USD). Cơ quan thuế đã làm việc với từng nghệ sĩ. “Một nam diễn viên nổi tiếng đã khóc khi bị yêu cầu đến làm việc và nghe kết luận của cơ quan thuế”, TVB đưa tin.

Danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB công bố có Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, , Tôn Lệ, Đặng Siêu, , Ngô Kinh, , Ngô Diệc Phàm, Uông Phong, Từ Tranh, Triệu Vy, Hoàng Bột, Luhan, Trần Tư Thành và Đồng Lệ Á.

TVB cong bo 17 nghe si tron thue, Tong cuc thue Trung Quoc len tieng hinh anh 2
Địch Lệ Nhiệt Ba nằm trong danh sách do TVB công bố.

Liên quan đến thông tin này, sáng 7/12, Tổng cục thuế quốc gia và Cục phát thanh truyền hình điện ảnh Trung Quốc đưa ra phản hồi chính thức trên Tân Hoa Xã. Theo đó, cơ quan chức năng khẳng định không tiến hành thẩm vấn bất kỳ nghệ sĩ nào gần đây.

“Hiện nay là giai đoạn tự kiểm tra và tự điều chỉnh từ những cá nhân có liên quan. Nói cách khác, cơ quan chức năng không thực hiện thẩm vấn ai. Danh sách 17 người bị thẩm vấn và ép truy thu thuế lan truyền là không đúng sự thật”, Tân Hoa Xã cho hay.

TVB cong bo 17 nghe si tron thue, Tong cuc thue Trung Quoc len tieng hinh anh 3
Triệu Vy và Chương Tử Di cũng nằm trong danh sách.

Cơ quan thuế chỉ rõ hôm 8/10, Cục quản lý nhà nước đã ban hành văn bản về việc Triển khai và chuẩn hóa thuế trong ngành công nghiệp phim ảnh, truyền hình. Văn bản chỉ rõ các công ty nghệ thuật, nghệ sĩ có nguồn thu cao phải tự nghiên cứu Luật quản lý thuế và áp dụng đúng.

Họ được phép tự kiểm tra và tự điều chỉnh sai sót về thuế trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay. Những cá nhân, tổ chức tự giác thực hiện và nộp đủ số thuế thiếu trước ngày 31/12/2017 sẽ được miễn xử phạt hành chính và phạt tiền do chậm nộp.

 • Chương Tử Di

  Chương Tử Di là nữ diễn viên người Trung Quốc, một trong Tứ đại Hoa đán bên cạnh Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi. Vai diễn Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long (2000) đã đưa Chương Tử Di lên đỉnh cao sự nghiệp với nhiều đề cử và giải thưởng điện ảnh. Sau đó, cô tiếp tục đảm nhiệm vai chính trong các bộ phim nổi tiếng như Giờ cao điểm, Anh hùng, Thập diện mai phục,…

  • Ngày sinh: 9/2/1979
  • Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc
  • Chiều cao: 1,65 m
  • Phim: Đường về nhà, Ngoạ hổ tàng long, Anh hùng, Hồi ức của một geisha,…
 • Địch Lệ Nhiệt Ba

  Địch Lệ Nhiệt Ba là một nữ diễn viên Trung Quốc, người dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Năm 2013, Địch Lệ Nhiệt Ba ra mắt với vai chính trong bộ phim A Na Nhĩ Hãn. Danh tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba được biết đến nhiều hơn khi cô đoạt giải Nữ diễn viên mới được yêu thích nhất nhờ vai diễn trong Người tình kim cương (2015). Cô còn là gương mặt đại diện cho nhiều hãng thời trang nổi tiếng như Adidas, Dolce & Gabbana,…

  • Ngày sinh: 3/6/1992
  • Nơi sinh: Tân Cương, Trung Quốc
  • Phim: Cổ kiếm kỳ đàm, Người tình kim cương, Lý Huệ Trân xinh đẹp, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa,…
 • Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô được đông đảo khán giả biết đến qua vai nữ chính trong phim Hoa thiên cốt và vai Sam Sam trong Sam Sam đến rồi. Năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh trở thành đại diện cho Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức và trở thành Nữ Thần Kim Ưng.

  • Ngày sinh: 16/10/1987
  • Nơi sinh: Hà Bắc, Trung Quốc
  • Phim: Lục Trinh truyền kì, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện,…
  • Chồng: Phùng Thiệu Phong

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tvb-cong-bo-17-nghe-si-tron-thue-tong-cuc-thue-trung-quoc-len-tieng-post898459.html