Trung Quốc kêu gọi người dân ngừng đốt tiền âm phủ giống tiền thật

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Trung Quốc kêu gọi người dân ngừng đốt tiền âm phủ giống tiền thật

Việc họa tiết in trên tiền âm phủ ngày càng giống đồng NDT thật đang khiến giới chức nước này lo ngại.

Hôm nay (5/4), hàng triệu người dân Trung Quốc bước vào Tết Thanh minh. Đây là dịp để họ tảo mộ, tưởng nhớ người quá cố.

Theo truyền thống, tiền âm phủ và các vật dụng khác bằng giấy, từ smartphone, siêu xe đến biệt thự, sẽ được đốt trong dịp này. Người dân Trung Quốc quan niệm chỉ khi được hóa, những đồ dùng này mới có thể đến tay người đã khuất.

Tiền âm phủ bán tại Trung Quốc ngày càng giống tiền thật. Ảnh: Bloomberg

Tiền âm phủ bán tại Trung Quốc ngày càng giống tiền thật. Ảnh: Bloomberg

Vấn đề ở đây là tiền âm phủ của Trung Quốc ngày càng giống tiền thật. Việc này khiến Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) lo ngại. Cơ quan này đang sửa đổi quy định để ngăn việc phá hoại tiền thật và sử dụng mẫu thiết kế tiền thật cho các hoạt động thương mại hoặc mục đích đáng ngờ.

“Xin hãy văn minh trong việc tưởng niệm, và đừng mua hay sử dụng tiền âm phủ được in như tiền thật”, PBOC cho biết trong một thông báo hôm nay. Cuối tuần trước, PBOC chi nhánh Thâm Quyến cũng ra cảnh báo những người bị bắt gặp sử dụng bất hợp pháp hoa văn in trên đồng NDT có thể bị phạt tới 50.000 NDT (gần 7.500 USD).

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/trung-quoc-keu-goi-nguoi-dan-ngung-dot-tien-am-phu-giong-tien-that-3904783.html