Trump nói sẵn sàng gặp lãnh đạo Iran vô điều kiện

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Trump nói sẵn sàng gặp lãnh đạo Iran vô điều kiện

Ông Trump nói sẵn lòng gặp các lãnh đạo của Iran vào bất kỳ lúc nào và không cần điều kiện gì – chỉ một tuần sau khi căng thẳng Washington và Tehran leo thang với đủ những đe dọa.

“Tôi sẽ gặp nếu họ muốn gặp. Tôi không biết là liệu họ đã sẵn sàng chưa”, Tổng thống Mỹ nói trong cuộc họp báo với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng hôm 30/7, theo AFP.

“Không có điều kiện gì”, ông nói thêm. “Họ muốn gặp, tôi sẽ gặp. Bất cứ lúc nào họ muốn. Tốt cho đất nước. Tốt cho họ. Tốt cho chúng tôi. Và tốt cho thế giới”.

Phát biểu của ông Trump cho thấy giọng điệu mềm mỏng hơn so với cách đây một tuần khi ông công khai đe dọa Tổng thống Iran Hassan Rouhani trên Twitter với một dòng tweet viết hoa hoàn toàn.

“Tuyệt đối đừng bao giờ đe dọa Mỹ một lần nữa, nếu không các người sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà những thứ tương tự như vậy trong lịch sử gần như chưa có ai trải qua”, tổng thống Mỹ viết trên mạng xã hội.

“Chúng tôi không còn là đất nước sẽ để yên cho những phát biểu ngông cuồng về bạo lực và chết chóc của các người”.

Trump noi san sang gap lanh dao Iran vo dieu kien hinh anh 1
Tổng thống Trump nói sẵn sàng gặp lãnh đạo Iran bất cứ lúc nào, không cần điều kiện. Ảnh: New York Times.

Không lâu trước phát ngôn của ông Trump trên Twitter hôm 22/7, Tổng thống Rouhani nhắc đến tổng thống Mỹ trong một bài phát biểu, nói chính sách thù địch của Mỹ nhằm vào Iran có thể  dẫn đến “mẹ của mọi cuộc chiến tranh”.

Quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng từ tháng 5 khi ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran cũng như tái áp đặt các biện pháp trừng phạt với Tehran.

Thỏa thuận 6 bên đạt được năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama được xem là giải pháp để ngăn chặn Iran phát triển bom nguyên tử. Các đồng minh châu Âu của Washington vẫn ủng hộ thỏa thuận và tuyên bố sẽ không rút khỏi, dù có thể bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

“Tôi chấm dứt thỏa thuận Iran. Đó là một thỏa thuận nực cười”, ông Trump nói trong cuộc họp báo.

“Nếu chúng ta có thể tạo ra một thứ có ý nghĩa hơn, không phải là sự lãng phí giấy tờ như thỏa thuận kia, tôi chắc chắn sẽ gặp”.

Ông Trump nói ông đồng ý với thủ tướng Italy rằng chế độ tại Iran “không bao giờ được phép sở hữu vũ khí nguyên tử” và khuyến khích các nước “gây áp lực để buộc Iran chấm dứt mọi hoạt động nguy hiểm của họ”.

Không lâu trước những phát biểu trên của ông Trump, Tehran đã loại bỏ khả năng đối thoại với Washington, theo Reuters.

“Với tình hình nước Mỹ và những chính sách hiện tại, chắc chắn sẽ không có khả năng đối thoại hay tiếp xúc, và Mỹ đã cho thấy họ hoàn toàn không đáng tin”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 30/7.

 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

 • Iran

  • Thủ đô: Tehran
  • Diện tích: 1.745.200 km2
  • Dân số: 81,16 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 439,51 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Rial Iran
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ba Tư

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/trump-noi-san-sang-gap-lanh-dao-iran-vo-dieu-kien-post864762.html