Sau 35 năm, bí ẩn ‘bãi biển điện thoại Garfield’ ở Pháp đã có lời giải

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Sau 35 năm, bí ẩn ‘bãi biển điện thoại Garfield’ ở Pháp đã có lời giải

Suốt 35 năm, những mảnh vỡ của mẫu điện thoại Garfield đã liên tục xuất hiện ở bờ biển khiến người dân địa phương không thể lý giải.

Suốt 35 năm, những mảnh vỡ của mẫu điện thoại Garfield đã liên tục xuất hiện ở bờ biển khiến người dân địa phương không thể lý giải.

Trong suốt 35 năm qua, người dân ven biển của Pháp bị ám ảnh bởi bóng ma của chiếc điện thoại mang tính biểu tượng nhất thế giới. Kể từ năm 1980, các mảnh của mẫu điện thoại Garfield liên tục dạt vào bờ biển ở Brittany.

Điều này gây hoang mang cho người dân địa phương và tạo ra nỗi lo lớn cho các nhà hoạt động môi trường. Riêng năm 2018 đã có hơn 200 mảnh được tìm thấy. Những mảnh vụn màu cam bao phủ nhiều nơi của bờ biển.

Nhiều thập kỷ trước, mẫu điện thoại này rất phổ biến. Nó lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình về chú mèo Garfield. Loại điện thoại này được thiết kế để khi người dùng nhấc máy, chú mèo sẽ mở mắt và đi ngủ khi người dùng cúp máy.

Theo báo cáo của France Info, những mảnh vụn của model điện thoại này phổ biến đến nỗi nhóm bảo vệ môi trường Ar Vilantsou gần đây đã sử dụng hình ảnh của nó như biểu trưng của sự ô nhiễm trên bãi biển.

Chiến dịch này được truyền thông rộng rãi khiến người dân địa phương càng tò mò hơn nguồn gốc của loại rác thải 35 năm qua dạt vào bờ biển.

René Morvan – người dân địa phương – nói với France Info rằng khi ông 19 tuổi, tức năm 1980, một cơn bão lớn đã xảy ra. Sau cơn bão, ông và các anh em của mình len lỏi vào các hang động chỉ có thể đến được lúc thủy triều xuống. Họ phát hiện một thùng lớn chứa đầy điện thoại.

Morvan đã không quay lại đó trong hơn 30 năm. Tuy vậy, ông đã dẫn đường cho một nhóm nhà báo và nhà bảo vệ môi trường đến đó. 

Nhóm này đã tìm thấy một container hàng bị chôn vùi dưới một đống điện thoại Garfield. 

Như vậy, các mảnh điện thoại Garfield không được dạt vào bờ biển mà kẹt trong một cái hang. Chúng ngoi lên bờ trong suốt 35 năm qua nhờ các đợt thủy triều.

Nguồn: https://news.zing.vn/sau-35-nam-bi-an-bai-bien-dien-thoai-garfield-o-phap-da-co-loi-giai-post930442.html