Loạt công nghệ đình đám bị khai tử trong năm 2018

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Loạt công nghệ đình đám bị khai tử trong năm 2018

Sự cạnh tranh gay gắt tại Silicon Valley là động lực để nhiều công nghệ mới xuất hiện, thay thế cho những tính năng, công cụ không còn đủ khả năng cạnh tranh.

Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 1

Google URL Shortener

 ra đời từ năm 2009, đã “thay đổi cách người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet”, Google tuyên bố vào hồi tháng 3 vừa qua. Đồng thời họ cũng sẽ thay thế Google URL Shortener bằng Firebase Dynamic Links, công cụ thông minh cho phép người dùng gửi thông tin tới các user tiềm năng tại bất kì địa điểm nào thông qua iOS, Android hoặc web app.

Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 2
Google Goggles cũng ra đời vào năm 2009 và là tiền thân của Google Lens. Với công cụ này, người dùng chỉ cần hướng camera vào một vật thể, chụp và Googles sẽ cho bạn biết thêm thông tin về vật thể đó. Vào năm 2014, Google mua lại Quest Visual, nhà phát triển ứng dụng Word Lens. Tháng 6 năm nay, Google cho ra mắt ứng dụng Lens độc lập và tới tháng 8 thì người dùng sẽ chỉ còn có thể sử dụng Lens.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 3
Tháng 10 vừa rồi, Google thông báo sẽ ngừng vận hành Google+ trong vòng 10 tháng tới do phát hiện một lỗi mà họ không thể tiết lộ. Thực tế cũng rất ít người sử dụng Google+. Tờ Wall Street Journal cho rằng Google đã phát hiện ra lỗi từ tháng 3 nhưng không cảnh báo người dùng vì lo sợ các quy định giám sát. Tháng 12, Google tiếp tục phát hiện một lỗi bảo mật khác của Google+ và quyết định sớm đóng cửa mạng xã hội này.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 4
Vine đã bị Twitter đóng cửa từ 2016 do lợi nhuận ít ỏi, dù khá phổ biến. Vào tháng 12/2017, người đồng sáng lập Vine, Dom Hofmann tiết lộ rằng ông đang xây dựng phiên bản mới gọi là “V2”. Nhưng vào tháng 5, dự án không thể tiếp tục bởi “các rào cản tài chính và pháp lý”. Tuy vậy, ông vẫn tung ra một một app video là Byte vào đầu 2019.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 5
Dù một số dòng máy ảnh chụp hình lấy liền sử dụng phim đang trở lại trong vài năm gần đây, các máy ảnh số vẫn sẽ trở thành tương lai của ngành nhiếp ảnh. 2018 là năm mà Canon quyết định dừng sản xuất EOS-1V – dòng máy ảnh phim cuối cùng của hãng. Tuy vậy, kho hàng của Canon vẫn còn đủ để bán cho tới hết cuối năm nay.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 6
Các nền tảng nhắn tin xuất hiện ngày càng nhiều cùng tiện ích đi kèm luôn được cải tiến đã khiến Yahoo Messenger không còn chỗ đứng. Vào ngày 17/7, dịch vụ nhắn tin này chính thức bị khai tử. Yahoo cho hay hãng sẽ tập trung vào việc xây dựng và giới thiệu công cụ giao tiếp mới phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 7
Vào tháng 8 vừa qua, Tech Crunch nhận thấy Kindle Voyage đã hết hàng trên trang Amazon. Sau đó công ty xác nhận thiết bị sẽ không còn sản xuất nữa và chỉ cho biết “phản hồi của khách hàng về Kindle Voyage rất tích cực và chúng tôi đã bán hết chúng”.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 8
Luôn đổi mới và phát triển là tiêu chí của Apple. Ra mắt dòng iPhone mới XR, XS và XS Max vào tháng 9, Apple đã âm thầm loại bỏ iPhone SE. Đây có thể xem là điều đáng tiếc, bởi sản phẩm được nhiều người nhận xét là một trong những lựa chọn tốt nhất cho một chiếc điện thoại cỡ nhỏ nhưng mạnh mẽ.
Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 9

Các cửa hiệu di động truyền thống đã khá lỗi thời tại Mỹ. Vào tháng 3, Giám đốc Best Buy Hubert Joly ra thông báo công ty sẽ đóng cửa tất cả 250 cửa hàng điện thoại của họ cho tới ngày 31/5. Sau đó 

ngày 1/7, đĩa CD ca nhạc cũng sẽ tiếp bước các cửa hàng di động tạm biệt thính giả trong bối cảnh nhu cầu giảm sút.

Loat cong nghe dinh dam bi khai tu trong nam 2018 hinh anh 10
Bắt đầu từ 17/12, buộc người dùng tuân thủ chính sách mới cấm đăng tải và lan truyền nội dung người lớn từ hình ảnh, video, gif. Những tài khoản bị phát hiện những nội dung trên sẽ phải chuyển sang chế độ riêng tư, chỉ được xem bởi người sở hữu.
  • Tumblr

    Tumblr là một trang mạng xã hội và blog được thành lập bởi David Karp năm 2007 và thuộc sở hữu của Oath Inc. Tumblr cho phép người dùng đăng nội dung đa phương tiện và nội dung khác lên blog dạng ngắn và người dùng có thể theo dõi blog của người dùng khác. Tính đến ngày 4/12/2018, Tumblr lưu trữ hơn 449,4 triệu blog.

    • Thành lập: 2007
    • Sáng lập: David Karp
    • Trực thuộc: Oath Inc.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/loat-cong-nghe-dinh-dam-bi-khai-tu-trong-nam-2018-post898776.html