Khách Trung Quốc ném đồng xu vào động cơ để cầu may, chuyến bay bị hủy

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Khách Trung Quốc ném đồng xu vào động cơ để cầu may, chuyến bay bị hủy

Một hành khách đã ném đồng xu vào động cơ máy bay của hãng Lucky Air trước khi cất cánh để cầu may mắn, sau đó chuyến bay buộc phải hủy bỏ.

Ngày 17/2 vừa qua, một nhân viên an ninh tại sân bay An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã phát hiện ra 2 đồng xu trên mặt đất gần động cơ bên trái của chuyến bay mang số hiệu 8L9960 thuộc hãng Lucky Air đến Côn Minh.

Sau khi hỏi các hành khách trên chuyến bay, nam thanh niên tên Lu, 28 tuổi đã thừa nhận mình ném tiền xu vào động cơ máy bay. Anh này tin rằng, nó sẽ giúp cho chuyển bay được an toàn, tránh khỏi nguy hiểm.

Trên thực tế, khi một đồng xu xuất hiện trong động cơ máy bay, sẽ rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Vì lo ngại về an toàn, chuyến bay đã bị hủy và 162 hành khách phải đợi đến ngày hôm sau để có thể bay đến Côn Minh.

Theo Lucky Air, sự cố này đã dẫn đến thiệt hại 140.000 NDT (20.000 USD), hành khách Lu phải bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đây là lần thứ 4 có người ném tiền xu vào động cơ máy bay tại Trung Quốc. Vụ việc đầu tiên xảy ra vào tháng 6/2017, khi một cụ già 80 tuổi ném 1,7 NDT vào động cơ máy bay của China Southern Airlines tại sân bay Thượng Hải để cầu nguyện cho chuyến bay an toàn.

Hậu quả, chuyến bay này phải dời lại 5 tiếng và thiệt hại 1 triệu NDT. Mặc dù vậy, do đã lớn tuổi nên bà cụ không bị buộc tội.

Vài tháng sau, một bà cụ 76 tuổi đã ném đồng xu vào động cơ của máy bay Lucky Air từ An Khánh đến Côn Minh. Người phụ nữ này đã bị giam giữ nhưng chưa bị truy tố.

Tháng trước, các công nhân đã tìm thấy hai đồng xu nằm trên mặt đất gần động cơ máy bay của China Eastern Airlines tại sân bay An Khánh. Khi nhân viên hỏi các hành khách trên máy bay, nhưng không ai thừa nhận.

Cuộc tấn công vào vệ tinh của một quốc gia có thể là thảm họa và nhiều người lo ngại vũ trụ có thể trở thành một “chiến trường”.

Nguồn: https://news.zing.vn/khach-trung-quoc-nem-dong-xu-vao-dong-co-de-cau-may-chuyen-bay-bi-huy-post919307.html